Công ty Thiết kế web

“Mổ bụng” Galaxy S9+: Khá tương đồng với S8 Plus, không dễ sửa

Thảo luận trong 'Điện thoại - Máy tính bảng - Laptop - PC' bắt đầu bởi anhvankiet_262, 22/2/19.

 1. anhvankiet_262

  anhvankiet_262 Active Member

  https://hauionline.edu.vn

  [​IMG]

  Theo PhoneArena, iFixit – công ty chuyên “mổ bụng” smartphone mới đây đã tiến hành bung Galaxy S9+ để tìm hiểu các linh kiện bên trong.


  Đội ngũ iFixit đã gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình tách rời các bộ phận của chiếc điện thoại hàng đầu này, điều đó cho thấy việc sửa chữa Galaxy S9+ sẽ tốn không ít chi phí. Cụ thể hơn, rất nhiều keo đã được sử dụng để tạo thành tiêu chuẩn chống nước.


  Bên trong Galaxy S9+ trông khá giống với Galaxy S8 Plus ra mắt một năm trước, mặc dù vẫn có những thay đổi. Tuy sở hữu camera kép, cụm camera vẫn chỉ là một bộ phận, dùng một bảng mạch in (PCB) và một chấu kết nối (connector) duy nhất.


  Ngoài ra, iFixit còn tìm thấy một chi tiết khá thú vị: Viên pin sử dụng trên Galaxy S9+ có thông số (3.85V, 3.500 mAh và 13.48Wh), giống hệt như chiếc Galaxy Note 7 từng gặp sự cố cháy nổ khiến Samsung phải thu hồi.

  Theo iFixit, việc thay thế pin là có thể, nhưng quá trình thực hiện rất khó khăn. Nhiều thành phần thuộc dạng lắp ghép mô đun và có thể thay thế bởi chủ sở hữu, nhưng trước đó, họ phải tháo tấm kính phía sau với rất nhiều chất kết dính được dùng khi sản xuất rồi tháo phần màn hình.


  Trong số những loại chip được sử dụng, có thể kể đến sản phẩm của các hãng như Samsung, Qualcomm, NXP, Murata, Maxim, Toshiba và Skyyworks.

  Toàn bộ các linh kiện của Galaxy S9+[​IMG]

  Samsung Galaxy S9+ 64GB đen

  19.990.000₫Khuyến mãi Giảm ngay 5 triệu (chí áp dụng màu ĐEN từ ngày 23/1) Cơ hội trúng 61 xe Wave Alpha khi trả góp Home Credit Cơ hội trúng 99 lượng vàng 9999 khi mua điện thoại Samsung Ưu đãi trả góp 0% qua thẻ tín dụngĐặt muaTrả góp
  [​IMG]

  Samsung Galaxy S9+ 128GB đen

  Khuyến mãi Cơ hội trúng 99 lượng vàng 9999 khi mua điện thoại SamsungXem chi tiết

  Xem thêm:

  • Galaxy S10 lộ diện trong bằng sáng chế mới của Samsung
  • Thời lượng pin và thời gian sạc Galaxy S9+ như thế nào?
   

trang này