Công ty Thiết kế web

Bát hương ban thờ thần tài bị chuột bới bát hương có làm sao?

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi gomsubaokhanh, 1/12/22.

 1. gomsubaokhanh

  gomsubaokhanh Member

  Câu hỏi:

  Bàn thờ Thần Tài của gia đình tôi đặt dưới sàn đất, gia đình thường xuyên để kẹo bánh đồ cúng bên trên nên thường bị chuột tới cắn phá. Lần gần nhất, chuột bới bát hương lên khiến bát hương bị xê dịch và rụng hết tàn.

  Như vậy có bị ảnh hưởng gì tới phong thủy không? Tôi cũng muốn xin lời khuyên về cách xử lý.

  Chị Hồng Phạm - 35 tuổi, Hà Nội.

  Gốm sứ Bảo Khánh trả lời vấn đề chuột bới bát hương có ảnh hưởng gì không và các cách chấm dứt tình trạng này cho gia đình chị Hồng như sau.

  [​IMG]


  Chuột bới bát hương có ảnh hưởng gì đến tài lộc không?

  Thờ cúng là một trong những tín ngưỡng tâm linh quan trọng của người Việt Nam. Gia đình có bàn thờ thần linh gia tiên, người làm ăn kinh doanh thường có bàn thờ Thần Tài. Tín ngưỡng này thể hiện một phần mong muốn được bảo bọc, phù trợ của người dương về một cuộc sống bình yên như ước nguyện.

  Vì thế, khu vực thờ cúng là nơi đầy trang nghiêm và chứa nhiều quy tắc quan trọng. Bàn thờ lúc nào cũng cần phải sạch sẽ, thanh tịnh. Bát hương hạn chế tối đa việc di chuyển.

  Việc chuột bới bát hương trở thành mối lo sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, vận hạn gia đình của chị Hồng Phạm cùng nhiều gia đình khác là điều hiển nhiên có thể hiểu.

  Việc chuột bới bát hương thường xuyên không chỉ ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm, thanh tịnh chung của ban thờ mà còn có thể khiến thần linh nổi giận mà trách phạt. Trong tín ngưỡng tâm linh, có nhiều điều không thể lý giải bằng khoa học. Vì thế những điều nếu có thể cải thiện được để tốt lên, gia đình cần nghiên cứu và có hướng xử lý.

  Cách xử lý khi bị chuột bới bát hương

  Việc chuột bới bát hương sẽ khiến tàn hương rơi vương vãi lung tung khắp bàn thờ. Vậy nên điều đầu tiên cần làm khi bị chuột bới bát hương mà gia đình cần làm chính là dọn dẹp sạch sẽ, trả lại sự thanh tịnh cần có của bàn thờ Thần Tài.
  Xem thêm: https://gomsubaokhanh.vn/ban-tho-than-tai-bi-chuot-boi-bat-huong-phai-lam-sao.html
   

trang này