Công ty Thiết kế web

ĐÁNH GIÁ VIÊN TRƯỞNG LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN PHẢI HƯỚNG ĐẾN VỊ TRÍ LEAD AUDITOR?

Thảo luận trong 'Giáo dục - Du học - Du lịch - Phượt' bắt đầu bởi Viện UCI, 14/6/24.

 1. Viện UCI

  Viện UCI Member

  ĐÁNH GIÁ VIÊN TRƯỞNG LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN PHẢI HƯỚNG ĐẾN VỊ TRÍ LEAD AUDITOR?

  [​IMG]

  Lợi ích và công việc cần phải làm khi bạn trở thành một đánh giá viên trưởng ISO 9001 trong tương lai. Nếu bạn đang tìm một cơ hội việc làm mới, trở thành một đánh giá viên trưởng ISO 9001 thì thông tin này chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và đưa ra quyết định đúng đắn. Tuy nhiên có một vài vấn đề cần xem xét trước khi đăng kí khóa học đánh giá viên trưởng ISO 9001.
  • Nên chọn học Đánh giá viên trưởng Lead Auditor ở đâu?
  Các khóa học thường được tổ chức bởi các tổ chức được công nhận như các tổ chức chứng nhận (SGS, Lloyd, BV, DNV,…) hoặc các tổ chức đào tạo đã được phê duyệt (Nigel Bayer, Excel partnership,…) và được dạy bởi các giảng viên chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có nhiều tổ chức “được chấp nhận” và “được công nhận” chỉ có giá trị tại quốc gia nơi mà cơ quan đó có trụ sở hoặc được chấp nhận ở khu vực (theo Chuyên gia Djordje Ilic tổ chức IRCA).

  Tuy nhiên, thông thường chi phí các khoá học do các tổ chức chứng nhận này sẽ rơi vào khoảng 8 – 15 triệu/khoá học và học viên phải báo cáo với tổ chức IRCA định kỳ hàng năm về hoạt động đánh giá trong tổ chức đánh giá quốc tế (dấu mộc của đơn vị tham gia) thì chứng chỉ IRCA mới được gia hạn hiệu lực tiếp tục.

  Nếu bạn chỉ hoạt động đánh giá tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo khoá học Lead Auditor tại Viện UCI. Chứng chỉ Lead auditor do Viện UCI cấp có giá trị toàn quốc. Bạn hoàn toàn đủ điều kiện trở thành team leader của đoàn đánh giá công ty và đối tác. Với chi phí dưới 5 triệu, đây sẽ là nơi lý tưởng để bạn lựa chọn.

  Các doanh nghiệp Viện UCI từng đào tạo khoá đánh giá viên trưởng ISO 9001
  - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam
  - Công ty TNHH Điện Máy Aqua Việt Nam
  • Khóa học đánh giá viên trưởng như thế nào?
  Khóa học đánh giá viên trưởng ISO 9001 với thời lượng 8 buổi (3 giờ/buổi + phần bài tập làm thêm ở nhà) được huấn luyện theo giáo trình chuẩn quốc tế kết hợp với tư duy và kinh nhiệm của đội ngũ giáo viên UCI nhằm tạo ra chương trình phù hợp với các học viên tại Việt Nam ứng dụng dễ dàng hơn.

  Các khóa học Lead Auditor Iso 9001 bao gồm các vấn đề lý thuyết, thảo luận giữa các học viên và giữa giảng viên với các nhóm, hội thảo cá nhân, đánh giá liên tục từ giảng viên và học viên phải trải qua kỳ thi cuối khóa. Khi bạn vượt qua kì thi viết bạn sẽ được cấp chứng chỉ Lead Auditor ISO 9001:2015 quốc tế.
  • Đạt được vị trí đánh giá viên trưởng
  Ngay cả khi có giấy chứng nhận cũng khó có thể tìm được một công việc như là một người đánh giá viên trưởng bởi vì đầu tiên bạn phải có kinh nghiệm thực tiễn về các phương pháp và kỹ thuật đánh giá. Điều này có thể đạt được thông qua các cơ quan đánh giá. Thông thường, phải mất khoảng 5 năm kinh nghiệm làm người quan sát (với vai trò là một thành viên của nhóm đánh giá) để đạt được vị trí đánh giá viên trưởng.

  Trong giai đoạn này, nếu bạn có những kiến nghị tích cực từ đánh giá viên quan sát bạn, bạn sẽ nhận được một bản ghi từ cơ quan chứng nhận nói rằng bạn có tư cách trở thành đánh giá viên và bạn phải giữ nhật ký đánh giá chứng minh là đánh giá của bạn. Khi hoàn thành giai đoạn này, nếu bạn cũng được giới thiệu từ người giám sát công việc của bạn trong giai đoạn này, bạn sẽ nhận được một bản ghi từ cơ quan chứng nhận rằng bạn hiện là một đánh giá viên trưởng.
  • Cơ hội nghề nghiệp: LEAD AUDITOR sẽ làm gì?
  – Trưởng bộ phận ISO trong công ty.
  – Hướng dẫn các nhân viên phòng ban thực hành xây dựng ISO.
  – Đủ tiêu chuẩn tham gia tổ chức đánh giá quốc tế.
  – Đánh giá công ty đối tác, nhà thầu.

  Hiện tại, bạn có chứng chỉ Lead Auditor ISO 9001 và có hồ sơ của cơ quan chứng nhận xác nhận tình trạng của bạn về đánh giá viên và đánh giá viên trưởng và các bản ghi của bạn từ các cuộc đánh giá, bạn là một đánh giá viên trưởng hoàn chỉnh và có thẩm quyền.

  Tại thời điểm này bạn có thể tìm kiếm một cơ hội việc làm để trở thành một đánh giá viên làm việc toàn thời gian tại công ty với vai trò là Trưởng bộ phận ISO hoặc làm việc như một nhà thầu phụ với một số cơ quan chứng nhận. Tại sao bạn có thể làm nhiều thứ như vậy?

  Bởi vì đó là cơ hội để bạn kiếm tiền mỗi ngày, điều quan trọng là tạo mối quan hệ mới (gần 40% mỗi cuộc đánh giá được thực hiện bởi quản lý cấp cao của tổ chức), xem các phương pháp tiếp cận và công nghệ mới trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Chứng nhận giúp cho doanh nghiệp ngày càng phát triển, đặc biệt là tiêu chuẩn ISO và các tiêu chuẩn khác – tất cả đều dựa trên ISO 9001.
  • Đội ngũ chuyên gia huấn luyện Viện UCI
  Với vốn kiến thức sâu rộng và bề dày kinh nghiệm từ 15 năm trở lên, công tác trong các tổ chức chứng nhận quốc tế và là một chuyên gia tư vấn tại nhiều công ty trong nước và công ty nước ngoài tại Việt Nam mới có thể đảm trách khóa huấn luyện nâng cao Đánh giá viên trưởng này và đội ngũ Chuyên gia Viện UCI hội đủ các tố chất cần thiết đáp ứng vai trò là người dẫn dắt bạn trở thành một Lead Auditor thực thụ.

  Để kết luận, hãy nhớ rằng loại chứng chỉ quốc tế dành cho cá nhân này không những cung cấp cho bạn kiến thức mới, xây dựng năng lực cá nhân của bạn mà còn tạo cơ hội có việc làm mới cho bạn hoặc cho bạn có thêm nhiều tiền với tư cách là nhà thầu phụ. Ai nói rằng đầu tư vào bản thân mình thì không cần trả tiền?

  "When you pay, you pay attention"
  Khi bạn đầu tư thời gian, sức lực và tiền bạc vào điều gì đó, bạn sẽ có xu hướng tập trung hơn cho việc đó. Đầu tư kiến thức cho bản thân luôn luôn là sự lựa chọn thông minh.
  --------------------------------
  Lịch khai giảng khoá học cơ bản QAQC/HSE/FSMS Yellow Belt:
  ✅OFFLINE Chủ nhật (8h30-16h00), khai giảng ngày 14/07/2024 (8 ngày CN).
  ✅ONLINE 2 4 6 (19h00 - 21h00), khai giảng ngày 22/07/2024 (16 buổi tối).
  ---------------------------------
  Viện Nghiên Cứu Quản Trị Kinh Doanh UCI
  Address: 97 Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1
  Hotline: 0919.036.365 - 0909.037.365
  Website: uci.vn
  Email: info@uci.vn
   

trang này