Công ty Thiết kế web

Đưa Apple vượt mức nghìn tỷ, Tim Cook sẽ nhận phần thưởng trị giá 125 triệu USD?

Thảo luận trong 'Điện thoại - Máy tính bảng - Laptop - PC' bắt đầu bởi anhvankiet_262, 4/4/19.

 1. anhvankiet_262

  anhvankiet_262 Active Member

  https://hauionline.edu.vn

  [​IMG]

  Tờ 9to5mac đưa tin, sau giai đoạn chèo lái Apple tăng trưởng mạnh mẽ với giá cổ phiếu liên tục tăng để rồi chính thức trở thành công ty “nghìn tỷ đô la” hồi đầu tháng này, Tim Cook nhiều khả năng sẽ được thưởng 560.000 cổ phiếu AAPL trị giá 125 triệu USD vào thứ sáu tới.


  Ngay lập tức, có tin cho rằng, Tim Cook đã quyên góp số cổ phiếu trị giá khoảng 5 triệu USD cho một tổ chức từ thiện. Ba năm trước, ông cũng từng chia sẻ về dự định cho đi tất cả tài sản của mình, hiện ước tính rơi vào khoảng 600 – 700 triệu USD.

  Trong năm 2017, Cook đã nhận tổng cộng 102 triệu USD bao gồm tiền lương, ưu đãi và tiền thưởng. Đó có lẽ là lý do khiến Hội đồng quản trị Apple bỏ phiếu yêu cầu Cook sử dụng tiền của chính ông khi đi máy bay dù là cho những chuyến công tác hay với mục đích cá nhân.

  Ở một diễn biến khác, sau khi Apple cán mốc một nghìn tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường, giá cổ phiếu của hãng vẫn tăng đều đặn. Đây là tin vui với các tổ chức từ thiện vì điều đó có nghĩa là Tim Cook sẽ tiếp tục có nguồn thu nhập khổng lồ và ông sẽ lại thực hiện nghĩa cử cao đẹp – quyên góp một số tiền lớn.

  Xem thêm:

  • Một ngày làm việc của Tim Cook diễn ra như thế nào?
  • Đây là quan điểm của Tim Cook về Steve Jobs và cách làm sản phẩm của Apple
   

trang này