Công ty Thiết kế web

Đừng dùng Wi-Fi, hãy cắm dây mạng khi chơi game

Thảo luận trong 'Điện thoại - Máy tính bảng - Laptop - PC' bắt đầu bởi thanhhang_nguyen, 29/7/19.

 1. thanhhang_nguyen

  thanhhang_nguyen Active Member

  Mạng không dây có tốt đến đâu thì cũng không thể ổn định bằng mạng dây, nhất là khi bạn cần kết nối tốt để chơi game.

  Ngày nay bạn có thể chơi game với bạn bè ở bất cứ đâu, bất kỳ khi nào với một chiếc smartphone. Tuy nhiên với thế hệ từng yêu thích game khoảng 15 năm trước, chơi game cùng nhau có nghĩa là cùng ra "quán net", kết nối vào mạng nội bộ và cùng làm vài ván game.
  sửa máy tính tận nơi quận nhà bè  Thực tế là việc chơi game ngoài quán, trong cùng một mạng nội bộ không chỉ rất vui bởi mọi người được chơi cạnh nhau. Chơi game trong mạng LAN, hay mạng dây nói chung còn rất ổn định.

  Đến bây giờ, công nghệ Wi-Fi đã có nhiều tiến bộ vượt bậc, tuy nhiên mạng dây vẫn là kết nối ổn định hơn hẳn. Bạn có thể dùng điện thoại để xem trọn một bộ phim với độ phân giải cao, gọi điện thoại cho người thân mà nhìn rõ mặt, nhưng chưa chắc chơi game đã ổn định.

  Mạng Wi-Fi vượt trội hơn hẳn ở tính tiện lợi, bởi bạn có thể dùng ở bất kỳ vị trí nào trong nhà. Tuy nhiên tiện lợi không phải lúc nào cũng mang lại kết quả tốt nhất, đặc biệt là với kết nối mạng. Những ổ cắm mạng dây trông thật cổ lỗ sĩ, nhưng có lý do để chúng vẫn tồn tại.

  Trước tiên, mạng Wi-Fi chỉ tối ưu khi bạn ở gần cục phát. Khi kết nối không dây đi qua những bức tường hay các đồ vật làm bằng kim loại, tín hiệu bị suy yếu đi rất nhiều. Trong nhà bạn thế nào cũng tồn tại vài "điểm chết", nơi không có tín hiệu hoặc rất yếu và việc truy cập là rất khó khăn.

  Bên cạnh đó, mạng không dây cũng thiếu ổn định. Độ trễ rất dễ bỏ qua nếu chỉ lướt web, nhưng khi chơi game bạn sẽ nhận ra ngay những khoảng trễ dù rất nhỏ. Đó là chưa kể tốc độ mạng Wi-Fi, dù là tiêu chuẩn tốt nhất hiện giờ, cũng không thể so với mạng dây. Kể cả khi xem phim, nếu muốn đạt tiêu chuẩn 4K trên Netflix chẳng hạn, tốt nhất bạn nên cắm dây.

  Tất nhiên, trong phần lớn trường hợp mạng không dây vẫn tiện lợi hơn. Nếu như chỉ có nhu cầu lướt web, xem video trên YouTube hoặc xem phim trên Netflix mà không cần chất lượng quá cao, bạn chẳng cần phải nghĩ đến mạng dây làm gì cho phiền.


  Dù vậy, nếu chơi game thì mạng dây là cần thiết. Chắc chắn bạn không muốn bị giật trong một khoảnh khắc rất quan trọng của trận game. Kết nối có dây luôn ổn định hơn, điều đó đúng kể cả với những phụ kiện game khác như chuột hoặc tai nghe. Không chỉ làm ảnh hưởng tới trình chơi game của bản thân, bạn có thể khiến cả đội thua cuộc chỉ vì kết nối mạng không ổn định.
  sửa máy tính tận nơi quận nhà bè

  Vấn đề với nhiều laptop gaming mới hiện nay là chúng không có sẵn cổng mạng Ethernet. Do hướng tới độ mỏng nhẹ, khả năng mang theo mình, các mẫu laptop gaming này có thể cắt bỏ luôn cả cổng Ethernet.

  Giải pháp cho vấn đề này khá đơn giản. Bạn có thể mua một bộ chuyển đổi USB - Ethernet, có giá chỉ vài trăm nghìn. Chắc chắn rồi, mang theo đầu chuyển là thêm một phụ kiện để phải nhớ. Tuy nhiên, nếu thực sự nghiêm túc khi chơi game thì đây là phụ kiện cần thiết.sửa máy tính tận nơi quận nhà bè
  Màn 'gáy khét' của các tuyển thủ trước trận 'siêu kinh điển' VCS Các tuyển thủ của GAM và LK đã có những phát biểu hết sức tự tin cũng như mang tính chất khiêu khích đối thủ để tạo đà tâm lý cho mình và đồng đội trước trận đấu quan trọng.
   

trang này