Công ty Thiết kế web

Góc giải đáp thắc mắc: 1 thìa dầu ăn có bao nhiêu calo?

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi Banhbeo09, 11/10/21.

  1. Banhbeo09

    Banhbeo09 Member

    Đối với rất nhiều người, việc nạp vào cơ thể bao nhiêu calo cho mỗi bữa ăn đều rất quan trọng và phải được tính toán cẩn thận. Chính vì vậy, hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu ngay những thắc mắc liên quan đến 1 thìa dầu ăn có bao nhiêu calo và ăn dầu ăn có béo không sau đây nhé!

    1 thìa dầu ăn có bao nhiêu calo?
    Dầu thực vật, dầu ăn có rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại được chiết xuất từ một nguồn nguyên liệu riêng. Muốn biết 1 thìa dầu ăn có chứa bao nhiêu calo, phải xác định đó là loại dầu gì đã.

    Dầu mè hay dầu vừng

    Một thìa dầu mè có khoảng 39 calo, loại dầu này có chứa nhiều vitamin E, K, chất béo no không bão hòa, canxi, omega 3-6-9… Dùng nhiều trong các món trộn, món nấu, chiên xào. Được dùng rộng rãi và phổ biến ở nhiều nơi hiện nay.

    Dầu hướng dương

    Theo ước tính 1 thìa dầu hướng dương nguyên chất sẽ có khoảng 41,5 calo. Mùi của dầu rất thơm, màu sáng nhẹ, không chứa cholesterol xấu, nhiều vitamin E. Điểm sôi của dầu là 225 độ nên không thích hợp cho những món chiên, rán chỉ dùng cho nấu, xào, trộn, ướp thức ăn…

    Dầu lạc hay đậu phộng

    Dầu lạc có vị thơm ngon, dễ sử dụng và giá thành rẻ. Quan trọng là chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như chất chống oxy hóa, giảm đau do viêm khớp, hạn chế các bệnh về cao huyết áp, tim mạch… Thành phần calo rơi vào khoảng 40.

    Dầu dừa

    Hàm lượng calo của dầu dừa là 40,5, ngoài việc dùng để nấu ăn thì dầu dừa còn được biết đến nhiều hơn trong lĩnh vực làm đẹp, dược phẩm. Khi đun ở nhiệt độ cao nhưng dầu dừa cũng sản sinh ra rất ít alhede. Vì vậy hay đường dùng cả cho việc chiên xào, nhưng không khuyến khích chiên đi chiên lại nhiều lần.

    Dầu cám gạo

    Lớp vỏ nâu của vỏ trấu ở bên ngoài hạt gạo khi ép chính là dầu gạo và có chứa 40, 5 calo. Tác dụng khi dùng dầu gạo là tránh lãng xoang, giảm cân, làm chậm quá trình lão hóa… Loại dầu này cũng đang được mọi người lựa chọn sử dụng nhiều. Tuy nhiên để ăn được dầu cám gạo nguyên chất rất khó vì lượng dầu không có nhiều.

    [​IMG]


    Dầu đậu nành

    Một thìa cafe dầu đậu nành sẽ có 40 calo, đây là dầu “quốc dân” có mặt ở khắp các gian bếp của nhiều nhà. Do không chứa cholesterol xấu, tốt cho tim mạch, huyết áp. Nhưng khi dùng hạn chế nấu dầu đậu nành ở nhiệt độ cao, dễ biến chất gây bệnh.

    Dầu hạt cải

    Dầu hạt cải có 39,8 calo, chứa ít chất béo bão hòa và có nhiều omega 3, axit béo, tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, phòng chống và đẩy lùi nhiều bệnh nguy hiểm. Đây là loại dầu mà cả thế giới đều ưa chuộng.

    Ngoài ra, còn có rất nhiều loại dầu khác bà con có thể tìm hiểu thêm ở các bài viết sau của chúng tôi. Tất cả các loại dầu ăn này bà con đều có thể tự làm tại nhà nhờ vào chiếc máy ép dầu gia đình siêu tiết kiệm, siêu thông minh của lalifa. Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và cho vào máy ép là có thể ép ra được dầu ăn nguyên chất. Đảm bảo chất lượng 100% và sạch sẽ, an toàn đối với sức khỏe.

    Ăn dầu ăn có béo không?
    Như ở trên các đã phân tích, dầu ăn cũng chứa rất nhiều calo và các thành phần dinh dưỡng khác nhau. Nếu ăn quá nhiều dầu ăn hay các món liên quan đến chiên rán sẽ rất béo. Nhưng so với ăn mỡ động vật thì chắc chắn là dầu ăn không béo bằng.

    Lượng dầu ăn tốt nhất con người nên nạp vào cơ thể mỗi ngày không quá 20 gram/ ngày. Có nghĩa là cơ thể chỉ cần khoảng 4 thìa dầu ăn cafe/ ngày. Ưu tiên chọn những loại dầu ăn tốt cho sức khỏe như dầu oliu, dầu đậu nành, dầu vừng mè, dầu lạc… Hạn chế mỡ nội tạng từ động vật để tránh tình trạng béo phì, mắc các bệnh về mỡ máu…

    Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp ở trên sẽ giúp cho bà con hiểu rõ thành phần calo có trong các loại dầu ăn. Từ đó sắp xếp được thực đơn, cách chế biến một số loại dầu ăn khoa học, hợp lý nhất.

    Có thể bà con cần:

    https://lalifa.com/1-thia-dau-oliu-co-bao-nhieu-calo-thanh-phan-dinh-duong-nhu-the-nao/
     

trang này