Công ty Thiết kế web

Magento 1 vs Magento 2 – Điểm khác biệt vượt trội là gì?

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi SmartOSCZoho, 15/2/22.

 1. SmartOSCZoho

  SmartOSCZoho Member

  Kể từ khi phát hành Magento 2 sau hơn bốn năm phát triển vào ngày 17 tháng 11 năm 2015, ngày càng nhiều chủ cửa hàng và công ty bắt đầu sử dụng Magento 2. Tất nhiên, Magento 2 sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với phiên bản đầu tiên-Magento 1.

  Tuy nhiên, bạn có biết chính xác sự khác biệt khi đặt Magento 1 vs Magento 2 là gì không? Cùng SmartOSC làm rõ chi tiết Magento 1 vs Magento 2 – Điểm khác biệt vượt trội qua bài viết dưới đây.

  1. Ngăn xếp công nghệ
  Sự khác biệt chính đáng chú ý:

  • PHP
  Magento 2 được xây dựng bằng cách sử dụng PHP 5.5 và 5.6 theo mặc định. Ngoài ra, nó cũng sẽ hoạt động với PHP 7. Do đó, nền tảng Magento 2 sẽ chạy nhanh hơn nhiều và đáng kể là một thói quen viết mã.

  • PSR
  Ngăn xếp công nghệ Magento 2 bao gồm từ PSR-0 đến PSR-4. (PSR-0: tiêu chuẩn tự động điền mặc định; PSR-1: tiêu chuẩn mã hóa cơ bản; PSR-2: hướng dẫn kiểu mã hóa; PSR-3: giao diện trình ghi nhật ký cho phép quản trị viên viết mã có thể sử dụng lại độc lập với bất kỳ triển khai ghi nhật ký thiết yếu nào; PSR-4: PSR -0 thay thế).

  • HTML5
  HTML5 là mã HTML phiên bản mới nhất, được áp dụng trong Magento 2. HTML5 giúp đơn giản hóa việc phát triển và thể hiện các khả năng tiềm năng để trở thành một thành phần quan trọng của ngăn xếp công nghệ Magento 2.

  • CSS3 (LESS bộ xử lý trước)
  Magento 2 sử dụng LESS và CSS trong lõi chủ đề. Bộ tiền xử lý LESS và bộ điều hợp PHP LESS cho phép sử dụng LESS bên trong nền tảng. Đổi lại, các liên kết từ tệp nguồn CSS được phân giải và thay thế bằng các liên kết chính xác bằng URL CSS.

  • JQuery
  JQuery là một thư viện JavaScript nhanh, nhẹ và nhiều tính năng khác nhau được tích hợp trong Magento 2 theo mặc định.

  • Yêu cầuJS
  RequiJS là một trình tải tệp và mô-đun được tối ưu hóa để sử dụng trong trình duyệt, nó nâng cao tốc độ và chất lượng của mã.

  • Nginx
  Nginx là một máy chủ proxy ngược cho các giao thức như HTTPS, HTTP, POP3, SMTP và IMAP. Nginx cũng là một bộ cân bằng tải, một bộ đệm HTTP và một máy chủ web gốc.

  • MySQL
  MySQL giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc để cung cấp năng lượng cho dự án Magento 2 khối lượng lớn của bạn. Nó được sử dụng trong quá trình lập chỉ mục lại.

  • Nuốt chửng
  Gulp hỗ trợ các quy trình xây dựng nhanh hơn nhiều và hợp lý hóa việc triển khai. Nó được phát triển để kết nối các nhiệm vụ vi mô do cộng đồng phát triển.

  • Cành cây
  Twig là một công cụ tạo mẫu PHP nhanh, linh hoạt và bảo mật được hỗ trợ trong Magento 2.

  Xem thêm bài viết: https://www.smartosc.com/insights/magento-agency-australia

  2. Hiệu suất
  Trong ngành thương mại điện tử, gần một nửa số người tiêu dùng luôn mong đợi một trang web tải trong 2 giây hoặc ít hơn. Khoảng bốn mươi phần trăm người mua sắm trực tuyến sẽ từ bỏ một trang web mất hơn 3 giây để tải!

  Thời gian tải của Magento 2 thậm chí còn nhanh hơn tiêu chuẩn 2-3 giây. Trang chủ, các trang danh mục và trang sản phẩm tải trong vòng chưa đầy 1,5 giây, ngay cả khi không sử dụng bộ nhớ đệm giao diện người dùng. So sánh Magento 1 vs Magento 2 về hiệu suất, chắc chắn Magento 2 sẽ là người chiến thắng.

  Với quy trình thanh toán mới, được sắp xếp hợp lý, quy trình thanh toán của Magento 2 trở nên thoải mái và nhanh chóng hơn rất nhiều cho khách hàng. Thanh toán có sẵn cho khách mà không cần đăng ký và Magento 2 tự động xác định khách hàng đã đăng ký dựa trên địa chỉ email của họ. Đăng ký sau quá trình thanh toán cũng là một tùy chọn và quy trình này cũng đã được đơn giản hóa. Theo dev.to, quá trình thanh toán của Magento 2 nhanh hơn 38% so với Magento 1.

  3. Frontend- Backend
  3.1. Phụ trợ

  • Trong phần phụ trợ, màn hình mới nhất được chia làm các chức năng chính của nó. Do đó nó rất dễ sử dụng và thân thiện.
  • Bảng điều khiển dành cho quản trị viên hiển thị thông tin hữu ích và cho phép tìm kiếm trong các cửa hàng.
  • Hệ thống lập chỉ mục mới
  • Bộ nhớ cache toàn trang và bộ nhớ cache véc-ni được kết hợp.
  • Chức năng bổ sung: Video sản phẩm
  • Giảm thiểu CSS, JS
  • Các công cụ nâng cấp hệ thống được thiết kế thân thiện hơn và cho phép người dùng dễ dàng quản lý và thay đổi theo ý muốn.
  • Cơ chế chủ đề kế thừa mới cho phép người dùng tùy chỉnh chủ đề một cách dễ dàng và giảm các vấn đề về mã hóa. Ngoài ra, Magento còn bao gồm các hệ thống nhập / xuất mới trong phiên bản 2 của nó.
  Xem thêm bài viết:

  3.2. Giao diện người dùng
  Magento 2 bao gồm nhiều tính năng hữu ích hơn khi so sánh với Magento 1. Để có điểm nhấn.

  • Magento 2 bổ sung giỏ hàng ajax, thanh toán một trang, cung cấp bước thanh toán nhanh chóng và thuận tiện.
  • Magento 2 có thiết kế web đáp ứng – người dùng có thể dễ dàng truy cập cửa hàng thông qua bất kỳ máy tính để bàn hoặc thiết bị di động nào.
  • Hiệu suất giao diện người dùng nhanh hơn. Khách truy cập trang web sẽ không phải đợi tải toàn bộ trang để xem nội dung chính.
  4. Phần mở rộng
  Có rất nhiều tiện ích mở rộng của bên thứ ba có sẵn trên thị trường cho Magento 1. Tuy nhiên, việc cài đặt tiện ích mở rộng Magento 1 có thể mất rất nhiều thời gian, ngay cả đối với các nhà phát triển chuyên nghiệp. Hơn nữa, xung đột giữa các tiện ích mở rộng Magento 1 được giải quyết theo cách thủ công, tốn thời gian và công sức.

  Đối với Magento 2, các plugin cho phép mã chồng lên mã lõi thay vì ghi đè nó. Do đó, quy trình đã trở nên đơn giản hơn, cũng như phát triển giao diện người dùng và chức năng cũng có thể được sửa đổi dễ dàng hơn nhờ HTML5, Less, request.js và CSS3.

  5. Sự hỗ trợ từ Magento
  Ban đầu, hỗ trợ Magento 1 được lên kế hoạch kết thúc vào tháng 11 năm 2018, hiện đã được gia hạn thêm ít nhất 18 tháng. Hỗ trợ chủ yếu liên quan đến các bản vá bảo mật và các bản sửa lỗi quan trọng sắp được ra mắt cho Magento 1 nữa. Rủi ro đối với người dùng Magento 1 là có thể gia tăng số lượng phần mềm độc hại nhắm vào các lỗ hổng được phát hiện sau khi phát hành các bản vá bảo mật cuối cùng.

  Chắc chắn sẽ không có sự đổi mới, tính năng mới hoặc cải tiến nào cho Magento 1. Tất cả lực lượng lao động của Magento hiện đang tập trung vào sự phát triển và tăng trưởng của Magento 2, để cung cấp nền tảng thương mại điện tử đẳng cấp thế giới mới với tốc độ, bảo mật và hiệu suất tốt hơn.

  Xem thêm bài viết: Magento Agency

  6. Bạn Có Nên Chuyển Đến Magento 2?
  Thật khó để trả lời câu hỏi này về cách thức và thời điểm thích hợp để nâng cấp một trang web lên Magento 2 vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

  Thứ nhất, nếu trang web của bạn hoạt động tốt với phiên bản Magento hiện tại, bạn không cần phải nâng cấp Magento 2. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải khám phá về Magento 2 và kiểm tra xem trang web của mình đã sẵn sàng để được nâng cấp hay chưa.

  Ngoài ra, nếu bạn muốn tạo một thay đổi động trong trang web của mình hoặc nền tảng Magento hiện tại của bạn không quá cập nhật, đã đến lúc bạn cài đặt và sử dụng nền tảng Magento 2.

  Để cập nhật Magento 2, bạn thực sự cần quan tâm đến một số vấn đề chính sau:

  • Bạn nên lên kế hoạch chi tiết để nâng cấp trang web của mình vì việc nâng cấp trang web cần được thực hiện một cách logic và tuân theo các bước hợp lý để đảm bảo trang web của bạn có thể chạy trơn tru.
  • Sự hiểu biết rõ ràng và lập kế hoạch ngân sách chi tiết cũng rất cần thiết. Như bạn đã biết, Magento 2 là phiên bản mới nhất của nền tảng Magento, khi bạn nâng cấp trang web của mình với Magento 2, bạn cần phải quảng bá mọi tiện ích mở rộng để phù hợp với nền tảng Magento 2. Điều này có thể mất một khoản đầu tư lớn với các yêu cầu rằng tất cả các tiện ích mở rộng được đề xuất đã sẵn sàng được cài đặt để hỗ trợ trang web của bạn.
  Với hai khuyến nghị chính như trên, bạn nên lập chiến lược rõ ràng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, đặc biệt với Magento 2, nó có thể tạo ra một cuộc cách mạng lớn cho trang web của bạn theo tác động tích cực hoặc tiêu cực!

  Nguồn bài viết: Magento Singapore
   

trang này