Công ty Thiết kế web

Mua điện thoại trả góp, cho vay trả góp ko thế chấp

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi Doan Gam, 5/11/21.

 1. Doan Gam

  Doan Gam Member

  Theo điều tra của chúng tôi, phổ biến khu vực sắp chợ, khu công nghiệp, nhà trọ… ở TP.HCM, không khó bắt gặp những tờ rơi dán trên những trụ điện, tường nhà, nhà chờ ô tô buýt sở hữu nội dung: “Cho vay trả góp, không thế chấp tài sản”, hoặc “Vay trả góp không thế chấp, giấy má thuần tuý, mua điện thoại trả góp. Thoạt nhìn, mang vẻ như đây là “phao cứu sinh” thế nhưng đằng sau lại là một thế giới ngầm nguồn đầu tư đen hoạt động rất phức tạp làm cho không ít người rơi vào bần cộng.

  Khốn khổ trả mãi không hết nợ
  Theo khảo sát của PV, bức tường trong một con hẻm ở xã Đông Thạnh, H. Hóc Môn được phủ kín bằng các tờ giấy “cho vay trả góp”. Gọi điện vào số điện thoại trên tờ quảng bá, chúng tôi được một người đàn ông tư vấn: “Nếu là người lao động, chỉ cần cà-vẹt xe, chứng minh nhân dân hoặc bảng lương là vay được 5-20 triệu đồng rồi. Nếu như đồng ý, nhắn tin địa chỉ qua để anh cho người tới khiến cho giấy má, giải ngân liền”, mua điện thoại trả góp.
  TP. Hà Nội: Gỡ tờ rơi PR cho vay tài chính nơi công cùng
  bàn luận với PV, ông è cổ Văn T. - Chủ 1 căn nhà trọ gần đó - cho hay: “Định vay tiền trên này hả? Đừng sở hữu dại mà dính vô, chỉ sở hữu chết thôi”. Cũng theo ông T., thủ tục cho vay của lực lượng người PR rất dễ nhưng ai đã vay rồi thì khó mà trả được. “Ở nhà trọ của tôi - điện thoại trả góp, từng với người chỉ vay nhất thời vài triệu đồng đóng tiền học cho con nhưng rồi sau đó phải dọn nhà đi trong đêm vì phải vay chỗ nọ đắp chỗ kia, mua điện thoại trả góp, trả hoài ko hết nợ” - ông T. Nói.
  >> Mua điện thoại trả góp 0đ tại cửa hàng apple chính hãng Shopdunk..vn
  [​IMG]

  Còn câu chuyện của chị Trịnh Thị Hương, công nhân ở Q. Bình Tân, cho biết lương người lao động phải chăng, có khi chưa đến kỳ nhận lương đã hụt tiền. Các năm trước, khi hụt tiền, công nhân thường mượn tiền của tổ trưởng, chuyền trưởng trong đơn vị. Năm nay, dịch bệnh kéo dài, tổ trưởng, chuyền trưởng cũng bị cắt giảm thu nhập. Họ chẳng thể cho mượn nữa nên những người kẹt tiền phải sắm vay từ nguồn bên ngoài, thường là qua những ứng dụng (app) vay tiền trôi nổi ko phép. “Mấy chị ở đơn vị tôi nhắc, chỉ cần vận chuyển app, nhập số điện thoại, chụp chứng minh nhân dân vận chuyển lên là vay được trong khoảng 2 triệu đến vài chục triệu đồng. Bữa qua, chị bạn chung nhà trọ tôi vừa vay mấy triệu để gửi về quê, chỉ cần bấm bấm trên điện thoại vài chiếc là mang tiền liền”, điện thoại trả góp - chị Hương san sẻ.
  Chúng tôi tậu đến chị Phạm Thị Nhân, 43 tuổi, sở hữu khuôn mặt trùm kín chị cho biết, mấy hiện giờ khi dịch Covid 19 ổn hơn nhưng mỗi khi ra trục đường, chị phải hóa trang để giảm thiểu sự săn lùng của những đối tượng đòi nợ. Chị nhắc, ban sơ, chị vay qua app V. (Không được cấp phép) 3,5 triệu đồng trong 14 ngày, nhưng chỉ nhận được hai,3 triệu đồng, app trừ phí 1,2 triệu đồng, tiền lãi mỗi ngày khoảng 23.000 đồng (tương ứng 1%/ngày). Do đóng tiền trễ hạn, số tiền mà app thông báo sở hữu chị lên 5,95 triệu đồng và sau một ngày, số nợ nâng cao lên 6,2 triệu đồng, gấp 2,7 lần số thực vay ban đầu.
  lúc vay qua app của nguồn đầu tư “đen”, điện thoại bị định vị, đa số danh bạ điện thoại bị sao chép, cả tin nhắn cũng bị đọc lén. Để trốn sự truy đuổi của chủ app, chị phải ra ngoài thuê nhà ở. Thế nhưng, các đối tượng gọi điện phá quấy ý thức người nhà của chị. “Họ nhắn tin cho bạn bè tôi, đăng hình chứng minh nhân dân của tôi khắp nơi. Số tiền tôi trả nợ đã gấp đa dạng lần số tiền vay ban sơ nhưng vẫn chưa hết nợ” – chị Nhân thất thần.
  khiến cho thế nào để vay đúng luật
  Đem những câu chuyện trên nói lại với luật sư Nguyễn Văn hưng thịnh – Văn phòng trạng sư Nguyễn thịnh cho biết, dù các đối tượng cho vay lãi, nguồn đầu tư đen rất manh động, người vay dễ bị hiểm nguy nhưng để xử lý hình sự được những đối tượng cho vay nặng lãi, ngoài việc phải chứng minh mức lãi cho vay vượt mức lãi vay theo quy định của Nhà nước (hơn 10% tổng tiền vay), cơ quan dò hỏi còn cần phải làm rõ những điều kiện khác như: Cho vay giỏi, mang tính chất bóc lột, đòi nợ theo kiểu “xã hội đen”. Ngoài ra, thực tiễn không đơn giản để làm rõ những nhân tố này. Khái niệm “tính chất bóc lột”, “đòi nợ kiểu phường hội đen” cụ thể thế nào, luật không nêu rõ. Bên cạnh đó, toàn bộ các đối tượng cho vay nặng lãi đều lách luật - mua điện thoại trả góp, xin giấy phép mở thêm tiệm cầm đồ, hoạt động giả dạng bên trong. Do đó qua những câu chuyện trên người dân cần phải tậu đến các ngân hàng hoặc công ty vốn đầu tư có giấy phép, hợp pháp, đúng luật để vay.
  Luật Nguyễn Văn hưng vượng cho biết, để ngăn chặn nạn cho vay nặng lãi hiệu quả, ngoài xử phạt hành chính “cá nhân, đơn vị cho vay không với giấy phép”, công an những địa phương cần làm cho tốt công tác nắm kỹ tình hình địa bàn, rà soát sát sao đang ký tạm trú, tạm thời vắng những đối tượng lạ. Khi phát hiện đối tượng, tư nhân sở hữu dấu hiệu hoạt động cho vay nặng lãi, cảnh sát khu vực vận động chủ nhà không cho thuê ở. 1 Đột nhiên mang chỗ ở, ko tìm kiếm được “con mồi”, những đối tượng cho vay nặng lãi sẽ bỏ đi.
  Sự lớn mạnh kinh tế đã tác động tới nhu cầu về vay vốn cho hoạt động cung cấp và những nhu cầu về dùng tăng lên làm cho hoạt động vay tài sản lớn mạnh rất nở rộ. Không những thế, thời kì qua đã nảy sinh nhiều biến tướng của hoạt động cho vay của những tư nhân, tổ chức (trừ hoạt động của những ngân hàng) dẫn tới 1 thực trạng đáng lo ngại cho các người đi vay và cho phố hội.
  Để tránh nạn nguồn vốn vay đen, tránh hiểm nguy cho các người vay tiền, các giao dịch vay cần lập thành văn bản, mang công chứng và tốt nhất là phải sở hữu tài sản thế chấp, bảo đảm cho khoản vay. Cũng cần rà soát điều kiện tài chính, khả năng trả nợ, uy tín của người vay mới cho vay. Ko nên vì sự cả tin; đặc biệt, người vay tiền cần tham khảo quan điểm, chuyên gia, trạng sư để hoàn thiện những hồ sơ cho vững chắc không rơi vào bẫy tín dụng đen, chẳng hề tán gia bại sản. Còn về phía người cho vay đảm bảo được khả năng thu hồi nợ mà không trái luật.
  Hoàng Long
   

trang này