Công ty Thiết kế web

Mua trả góp điện thoại: Tránh xa tín dụng đen nếu muốn mua đồ nên trả góp

Thảo luận trong 'Các loại sản phẩm/dịch vụ khác' bắt đầu bởi Doan Gam, 12/11/21.

 1. Doan Gam

  Doan Gam Member

  Trả góp điện thoại: Tôi đi vay khắp xóm cũng chỉ được vài triệu đồng. Thấy trên cột điện có dán tờ giấy nội dung cho vay cùng số điện thoại đính kèm nên tôi đã gọi hỏi vay. Sau lúc tôi đưa ra nhu cầu, không lâu sau ấy, 1 tuổi teen xăm trổ chở theo cô gái sở hữu tiền đến nhà tôi. Họ coi giấy CMND, hộ khẩu và chụp hình nhà tôi rồi bắt buộc tôi ký tên vào tờ giấy vay 10 triệu đồng”.

  Người nghèo sập bẫy lúc dịch vụ cho vay săn đón khắp nơi
  Lợi dụng tình hình cạnh tranh do dịch Covid 19 -
  Trả góp điện thoại, những đối tượng cho vay nguồn vốn vay đen dấm dúi hoạt động làm cho nhiều người lao động nghèo ở Cần Thơ “sập bẫy”.
  Bà Nguyễn T.V. (Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) là 1 nạn nhân của vay nguồn đầu tư đen giận dữ kể: “Chồng tôi bệnh nặng phải chuyển viện điều trị. Không với tiền, tôi đi vay khắp xóm cũng chỉ được vài triệu đồng. Thấy trên cột điện sở hữu dán tờ giấy nội dung cho vay cộng số điện thoại đính kèm nên tôi đã gọi hỏi vay -
  Mua Trả góp điện thoại. Sau khi tôi đưa ra nhu cầu, ko lâu sau đó, 1 tuổi teen xăm trổ chở theo cô gái có tiền tới nhà tôi. Họ coi giấy CMND, hộ khẩu và chụp hình nhà tôi rồi bắt buộc tôi ký tên vào tờ giấy vay 10 triệu đồng”.
  [​IMG]

  Dù vay 10 triệu đồng nhưng bà V. Thực nhận chỉ 8 triệu đồng vì phải đóng tiền “giấy tờ thủ tục” hết 1,2 triệu đồng, hoa hồng viên chức 400.000 đồng và tiền góp cho lần đầu là 400.000 đồng.
  “Theo hiệp đồng, tôi phải trả góp mỗi ngày 500.000 đồng, trong vòng 60 ngày, giả dụ chậm 3 ngày thì quay lại đóng từ đầu. Vì chồng ốm, lại dịch bệnh nên tôi thường xuyên không trả đúng hứa hẹn. Chung cục tổng cộng cả lãi lẫn gốc tôi phải trả 30 triệu đồng”- Mua Trả góp điện thoại, bà V. Giận dữ nói.
  Cũng theo bà V., biết là dính bẫy “tín dụng đen”, nhưng vì xấu hổ, lại sợ rắc rối nên bà không báo công an mà cứ thế ầm thầm chịu cất và trả nợ. Sau lần này bà V. Đề cập sẽ ko bao giờ dám vay tín dụng đen 1 lần nào nữa.
  Cũng là nạn nhân của “tín dụng đen”, bà trằn Thị N. (Ngụ phố Trường Lạc, thị xã Ô Môn) kể bà biết được thông cho vay qua một tờ rơi lăng xê trên phố. “Tôi vay của họ 4 triệu đồng, trả góp 200.000 đồng/ngày trong 25 ngày và đóng phí giấy má là 400.000 đồng. Họ lấy trước tiền lãi hai ngày và trừ phí giấy tờ, thực tiễn chỉ đưa cho tôi 3,2 triệu đồng”, bà N. Nói.
  Thấy bất ổn, bà N. Đã tố cáo sự việc trên tới Công an phường Trường Lạc. Công an phường đã vào cuộc và mời hai đối tượng có tín hiệu cho vay lãi nặng là Nguyễn Xuân Trường (sinh năm 1993) và Phạm Văn Toàn (sinh năm 1997, cộng ngụ phố Như Hòa, thị xã Kim Sơn - Trả góp điện thoại, thức giấc Ninh Bình) lên khiến việc.
  Tại đây, 2 đối tượng này đã khai nhận cho bà N. Vay số tiền 4 triệu đồng. Tuy nhiên, bọn chúng còn cho bà T., ngụ cộng địa phương (do bà N. Giới thiệu) vay 3 triệu đồng, góp 150.000 đồng/ngày trong 25 ngày và 3 người khác ngoài địa phương vay mang hình thức tương tự. Tính ra, lãi suất cho vay của bọn chúng tương đương 46%/tháng (552%/năm).
  hiện tại, nhóm Công an đang củng cố giấy má xử lý theo quy định luật pháp. Công an huyện Ô Môn đề nghị người nào là nạn nhân của những đối tượng trên, cần địa chỉ ngay có Công an phường hoặc Ðội Cảnh sát hình sự -
  bánh xe đẩy, Công an huyện Ô Môn để tiếp thu, khắc phục theo quy định.
  kỹ càng chiêu bài “vay dễ, vay nhanh”
  Thượng tá Nguyễn Phú Thương, Trưởng Công an quận Ô Môn (Cần Thơ) đề nghị người dân ko nên vay tiền tài các đối tượng, đơn vị hoạt động cho vay lãi nặng. Bởi thực tiễn lãi suất cho vay của bọn chúng rất cao, ví như con nợ chậm trả - Mua Trả góp điện thoại, các đối tượng sẽ sở hữu các hành động như chửi bới, ăn hiếp dọa, uy hiếp tinh thần để đề xuất trả theo đề nghị của bọn chúng... Biến tướng của hình thức cho vay này đã tác động xấu tới nhiều cá nhân, gia đình và phường hội, tác động tới an ninh quy trình tại địa phương.
  nhắc về vấn đề này, trạng sư Lê Gia Thọ (Văn phòng luật Thọ Gia & công sự cho biết): “Thủ đoạn hoạt động của những đối tượng cho vay nặng lãi là ‘vay dễ, vay nhanh’, đặc biệt là không cần thế chấp tài sản, nên người vay ko để ý đến các điều kiện ràng buộc khi vay. Những đối tượng này có chiêu thức phát tờ rơi trên các đường - Mua Trả góp điện thoại
  xe gom rác, khu công nghiệp, trường đại học hoặc nhắn tin qua điện thoại... Mang nội dung cho vay tiền giấy má đơn thuần, lãi suất thỏa thuận.
  lúc người vay đồng ý, các đối tượng khiến giao kèo sở hữu chữ ký của hai bên và thế chấp sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân/căn cước công dân, giấy đăng ký xe mô tô, bảo hiểm y tế... Các đối tượng xác định xác thực nơi đăng ký hộ khẩu thường trú và lưu trú của người vay, mới lập giao kèo cho vay, trong giao kèo ko ghi lãi suất mà chỉ ghi lãi suất do hai bên thỏa thuận để hạn chế việc xử lý của cơ quan điều tra về hành vi cho vay nặng lãi”.
  luật sư Thọ cũng đưa ra lời khuyên, người dân tuyệt đối ko tham dự đàm phán vay tiền tài những đối tượng hoạt động cầm đồ hay tương trợ nguồn vốn, bởi lãi suất rất cao, thường theo hình thức “tín dụng đen” và người vay khó lòng trả nợ được.
  lúc xuất hiện trạng thái con nợ tới đòi nợ theo kiểu “xã hội đen”, có hành vi đổ chất thải, đe doạ, đánh đập… - Mua Trả góp điện thoại, người dân cần báo lực lượng công an nơi gần nhất để có biện pháp hỗ trợ, khắc phục kịp thời.
  H.L
   

trang này