Công ty Thiết kế web

Podcast Trong Marketing Hiện Nay

Thảo luận trong 'Kênh Marketing Khác' bắt đầu bởi yeudulichvn, 2/7/21.

 1. yeudulichvn

  yeudulichvn New Member

  Theo thống kê của Podcast Insight thì hiện nay trên thế giới đã có hơn 48 triệu file Podcast và con số này đang gia tăng ngày càng nhanh chóng. Khi mà mọi thứ đều đang thay đổi liên tục và đều có khả năng xảy ra, thì marketing trên podcast sẽ là một lựa chọn thông minh, để tiếp cận tới nhóm khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

  [​IMG]


  Vì thế, việc đầu tư cho những nội dung Podcast phù hợp sẽ giúp thương hiệu thu hút thêm khách hàng, cũng như nâng cao được nhận thức về thương hiệu. Trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu về Podcast, một xu thế mới trong Marketing hiện nay.
  >>> Nhập môn digital marketing cho người mới

  Vì sao nên Marketing trên Podcast?
  [​IMG]


  Hiện nay dưới ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch covid, khi mà các ứng dụng như Spotify, iTunes ngày càng được ưa chuộng. Thì podcast đang ngày càng phổ biến đồng nghĩa với việc thị trường đối với kênh phân phối này đang ngày càng mở rộng, và các tệp khách hàng thì ngày càng phong phú hơn. Hiệu quả sẽ gia tăng và không ngặc nhiên khi Podcast trở thành xu thế mới trong Marketing.

  Ghi một tập podcast cũng ít tốn thời gian hơn nhiều so với viết một bài báo hoặc quay video. Để tạo một tập podcast, tất cả những gì bạn phải làm là ghi lại chính mình nói. Có một micro tốt và một chương trình để ghi và chỉnh sửa các file của bạn và bạn sẽ có mọi thứ bạn cần để sáng tạo nội dung âm thanh.

  Lưu trữ một podcast có thể giúp bạn ngay lập tức nổi bật so với các đối thủ trong thị trường của bạn và định vị bạn là người nắm quyền trong lĩnh vực của bạn. Ngoài ra, các podcast sản xuất cùng các chuyên gia giúp thiết lập quyền lực trong ngành của bạn và tạo ra những nhóm khách hàng trung thành, liên tục được cập nhật khi bạn sản xuất podcast mới.

  Thêm vào đó, nội dung âm thanh dễ tiếp cận hơn so với nội dung văn bản và video. Người dùng có thể nghe podcast trong khi đang tập thể dục hoặc lái xe. Vì thế Podcast đã và đang được các chuyên gia đánh giá là một miền đất hứa “màu mỡ” cho các marketer để mở rộng các kênh marketing mix (tiếp thị hỗn hợp) trong chiến lược kinh doanh của mình.

  Cách làm Marketing Podcast hiệu Quả
  Xác định thị trường và đối tượng
  Cũng giống như các phương pháp Marketing khác Podcast của bạn phải phù hợp và nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể. Trước khi bắt đầu thực hiện một Podcast, hãy thử trả lời những câu hỏi sau:

  • Đối tượng người nghe của tôi là ai?
  • Họ quan tâm về chủ đề gì nhất?
  • Họ muốn biết thông tin gì trong lĩnh vực của bạn?
  • Họ thắc mắc về vấn đề nào nhiều nhất?
  • Những loại thông tin nào được chia sẻ nhiều nhất?
  Từ những câu hỏi trên sẽ giúp bạn định hình được nội dung cho Podcast của mình, Và đạt được kết quả như mong đợi.

  Xem đầy đủ thông tin tại https://digimidu.com/podcast-xu-the-moi-trong-marketing-hien-nay/
   

trang này