Công ty Thiết kế web

SMS Lừa đảo là gì?

Thảo luận trong 'Kênh Marketing Khác' bắt đầu bởi tuyen1122, 18/11/20.

 1. tuyen1122

  tuyen1122 New Member

  SMS Lừa đảo là gì?
  Có nhiều cách để bạn có thể trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công mạng trên điện thoại của mình. Các cuộc tấn công mạng thường là để đánh cắp thông tin cá nhân / bí mật từ một cá nhân khác mà họ không biết. Một trong những cách phổ biến nhất mà tin tặc có được quyền truy cập vào thông tin đó là thông qua lừa đảo qua SMS. Ở bài viết này phần mềm gửi tin nhắn sms https://phanmemmarketing.vn/phan-mem-sms-marketing/ sẽ chia sẻ cách bạn phân biệt thế nào là sms lừa đảo?

  Lừa đảo qua SMS sử dụng cơ sở Dịch vụ Tin nhắn Ngắn có sẵn trên điện thoại di động để gửi một liên kết độc hại đến người dùng mục tiêu. Sau khi được nhấp vào, liên kết này có khả năng cung cấp thông tin cá nhân của nạn nhân, chẳng hạn như thông tin thẻ tín dụng hoặc mật khẩu, trở lại hacker. Các liên kết như vậy cũng có khả năng cài đặt phần mềm độc hại trên điện thoại của nạn nhân, cho phép hacker theo dõi và đánh cắp thông tin bổ sung.

  Ví dụ về Lừa đảo qua SMS

  Nếu bạn cần một ví dụ lừa đảo qua SMS, thì trên thực tế, có một số ví dụ có thể giúp bạn xác định SMS với các cuộc tấn công lừa đảo. Chúng bao gồm những điều sau:

  Lời mời tham gia

  Nhiều cuộc tấn công lừa đảo được gửi qua SMS được che giấu dưới dạng lời mời tham gia sự kiện XYZ. Sự kiện này có thể là một cuộc thi hoặc một cuộc triển lãm. Bất kể, thông báo này sẽ chứa một liên kết, yêu cầu bạn đăng ký. Nhìn bề ngoài, bạn có thể muốn tin rằng thông báo này đến từ một nguồn hợp lệ. Tuy nhiên, bạn không được tin tưởng những tin nhắn như vậy. Thay vào đó, hãy xác minh những lời mời như vậy trên internet và sau đó nhấp vào các liên kết như vậy.

  Xác minh thông tin

  Chúng ta đang sống trong thời đại kỹ thuật số và bây giờ mọi thứ đều có thể được thực hiện thông qua điện thoại di động, bao gồm cả ngân hàng. Bạn hẳn đã giao dịch với ngân hàng của mình qua điện thoại một vài lần và thông thường, họ yêu cầu thông tin của bạn để xác minh thông tin đăng nhập của bạn trước khi cho phép bạn thực hiện các giao dịch ngân hàng qua điện thoại. Tuy nhiên, các ngân hàng không bao giờ hỏi những thông tin cá nhân đó qua SMS, chẳng hạn như giao dịch gần đây của bạn, mã pin của thẻ, số thẻ tín dụng, v.v. Nếu bạn nhận được một tin nhắn như vậy, tốt nhất là bạn nên bỏ qua nó.

  Tính phí để phản hồi

  Một số cuộc tấn công lừa đảo trực tiếp hơn. Họ yêu cầu bạn trả lời một tin nhắn mà không cho bạn biết rằng việc trả lời sẽ khiến bạn mất rất nhiều tiền. Số tiền này được chuyển trực tiếp cho những kẻ tấn công. Do đó, không trả lời một tin nhắn nếu nó không yêu cầu phản hồi từ bạn.

  Vì vậy, làm thế nào để bảo vệ bạn khỏi cuộc tấn công lừa đảo qua SMS?

  Giờ chúng ta đã biết Tấn công lừa đảo qua SMS có thể trông như thế nào, đã đến lúc tập trung vào các biện pháp phòng ngừa hiệu quả mà bạn có thể thực hiện để tránh xa các tin nhắn SMS lừa đảo. Dưới đây là một số cách để bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công lừa đảo qua SMS.

  Nếu một thông báo yêu cầu bạn thực hiện hành động ngay lập tức hoặc trả lời nhanh chóng, thì không. Đánh giá cẩn thận nguồn của tin nhắn và kiểm tra xem nó có phải từ một nguồn đã biết hay không. Nếu không, tốt hơn hết là bạn nên bỏ qua tin nhắn.

  Bất kỳ SMS nào yêu cầu thông tin tài chính của bạn sẽ luôn là một cuộc tấn công lừa đảo. Bỏ qua việc trả lời những tin nhắn như vậy mọi lúc. Biết rằng ngân hàng hoặc nhà cung cấp dịch vụ tài chính của bạn sẽ không bao giờ hỏi thông tin cá nhân của bạn qua tin nhắn văn bản.

  Cố gắng tránh nhấp vào các liên kết có trong tin nhắn văn bản, ngay cả khi chúng đến từ các nguồn đáng tin cậy. Các liên kết như vậy có thể chứa các cuộc tấn công lừa đảo.

  Luôn đánh giá số của người gửi. Nếu có vẻ đáng ngờ, hãy tránh trả lời hoặc thực hiện hành động đối với những tin nhắn như vậy.

  Bạn có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung bằng cách giữ thông tin tài chính của mình bên ngoài điện thoại. Không lưu trữ thông tin nhạy cảm như chi tiết thẻ tín dụng trên điện thoại của bạn để đảm bảo dữ liệu của bạn vẫn an toàn.

  Bạn nên cài đặt một ứng dụng chặn văn bản trên điện thoại của mình để tự bảo vệ mình trước các cuộc tấn công lừa đảo qua SMS. Các ứng dụng như vậy cung cấp một tường lửa mạnh và đưa ra các cảnh báo hiệu quả cho người dùng nếu họ gặp phải SMS chứa các cuộc tấn công lừa đảo.

  Hi vọng bài viết mà TOP MARKETING chia sẻ sẽ giúp bạn phân biệt được tin nhắn nào là tin nhắn Marketing, sms nào lừa đảo để không bị mắc bẫy.
   
 2. Vi.G79

  Vi.G79 Member

  QUAN TÂM Ạ, THANKS ADMIN
   
 3. coseo19

  coseo19 New Member

  Thớt có biết cái hình thức gọi điện lừa đảo k share nốt đi
   
 4. truclinhdthouse

  truclinhdthouse New Member

  Mình cũng muốn biết cách ngăn mấy cái số lừa đảo này
   

trang này