Công ty Thiết kế web

Top 7 cuốn sách dạy kinh doanh hay nhất bạn nên đọc

Thảo luận trong 'Hỏi đáp ngoài lề' bắt đầu bởi ngocpham, 4/6/21.

 1. ngocpham

  ngocpham New Member

  Cho dù bạn là một doanh nhân đã thành đạt hay là người vẫn đang nuôi dưỡng giấc mơ khởi nghiệp đều tuyệt đối không thể bỏ qua những cuốn sách dạy kinh doanh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn top 7 cuốn sách hay nhất trong quản trị kinh doanh giúp bạn đạt được thành công trong kinh doanh, vàcuộc sống.

  Những cuốn sách về kinh doanh đáng đọc nhất
  1. Bộ sách Sharktank: Mưu lược trong kinh doanh
  Đây được đánh giá là bộ sách đầy đủ nhất về quản trị kinh doanh, khởi nghiệp và lãnh đạo hàng đầu tại Việt Nam. Mỗi cuốn sách chứa đựng những kinh nghiệm kinh doanh thực tế của các tỷ phú Mỹ. Bởi vậy mà nó được mệnh danh là một cố vấn hoàn hảo, giúp bạn phát triển sự nhạy bén trong kinh doanh, quản lý và lãnh đạo.

  Bộ sách bao gồm 6/sáu cuốn với các tựa đề như:

  • Thành công trong kinh doanh và cuộc sống cùng shark Robert Herjavec

  • Bí quyết kinh doanh của Shark Mark Cuban

  • Cách Biến Ý Tưởng Triệu Đô Thành Hiện Thực Của Shark Lori Greiner

  • Rèn Luyện Ý Chí Chiến Thắng Cùng Shark Robert Herjavec

  • Cách Biến 1.000 USD Thành Doanh Nghiệp Tỷ Đô Của Shark Barbara Corcoran

  • Bùng Nổ Bán Hàng Cùng Shark Robert Herjavec
   [​IMG]
  2. Dám thất bại
  Đây được đánh giá là một trong những cuốn sách dạy kinh doanh hay nhất. Trong cuốn sách này, tác giả tập trung phân tích và cho người đọc thấy rõ các nguyên nhân dẫn đến sự thành công hoặc thất bại. Đối với những người đã kinh doanhvà đã thất bại, đây sẽ là gợi ýtuyệt vời nhất để bạn dám bước tiếp.
  [​IMG]
  3. D. Trump- Tôi đã làm giàu như thế
  Tôi đã làm giàu như thế là cuốn sách vô cùng nên đọc nếu bạn còn đang trên con đường đi tìm đích đến của sự thành công trong sự nghiệp kinh doanh của mình. Cuốn sách chứa đựng những kinh nghiệm được đúc kết trong quá trình xây dựng sự nghiệp của tỷ phú Mỹ Donald Trump. Vắn tắt, nhanh gọn và trực tiếp, những câu chuyện được chắt lọc trong suốt 30 năm của người luôn dẫn đầu sự thành công sẽ mang đếncho bạn những bài học sâu sắc trên con đường xây dựng sự nghiệp của mình.
  [​IMG]
  4. Dạy con làm giàu
  Đây là bộ sách bao gồm 13 cuốn kể về câu chuyện cuộc đời của chính Robert T.Kiyosaki, mang đến cho người đọc những góc nhìn chân thực nhất về cách để đạt đượcthành công và giàu có. Bằng trải nghiệm thực tế kết hợp với những lập luận logic, tác giảsẽ lý giải cho người đọc hiểu tại sao người giàu ngày một giàu hơn, người nghèo càng nghèo và tầng lớp trung lưu thì luôn ngập trong nợ nần. Ông cũng minh chứng rằng không phải chỉ cần thông minh, học giỏi thì sẽ có thể thành công, mà phải hiểu được quy luật của trò chơi tiền bạcvà tận dụng tối đa mọi ưu thế thì bạn chắc chắn sẽ có được tự do tài chính.
  [​IMG]
  5. Bí mật tư duy triệu phú
  Bí mật tư duy triệu phú sẽ hé lộ cho độc giả những bí mật, nguồn gốc thật sự của yếu tố làm nên sự thành công. Bí mật tư duy triệu phú sẽ giúp bạn khai phá và tạo nên/xây dựng con đường của riêng mình, phát triển tư duy, cáchlên kế hoạch, tìm ra cách thức để làm việc và đầu tư hiệu quả nhất với nguồn lực sẵn có của mình.

  Trong cuốn sách này, bạn có thểtự khám phá về cáchtư duy của những triệu phú nổi tiếng, tìm ra được những kinh nghiệm về phương pháp tư duy và các kinh nghiệm kinh doanh để có thể hoàn thiện bản thân và doanh nghiệp nhanh và hiệu quả hơn.
  [​IMG]
  6. Kinh doanh nhỏ thu lợi lớn
  Đây là cuốn sách quý chứa đựng những triết lý kinh doanh của những triệu phú thành đạt. Kinh doanh nhỏ thu lợi lớn được mệnh danh là cuốn sách sẽ mang đến cho bạn những bài học quý báu, giúp bạn có thể bắt đầu đặt những hòn gạch đầu tiên để xây dựng sự nghiệp kinh doanh của mình.

  Đây là cuốn sách vô cùng thú vị bởi nó không phải làcâu chuyện của những doanh nhân nổi tiếng mà bạn vẫn thường thấy trên tivi, tạp chí. Nhân vật chính được tác giả đề cập ở đây lại là chủ nhân của những quán ăn đường phố, đôi gánh hàng rong hay những sạp hàng tại nhiều khu chợ đêm ở Đông Nam Á. Những câu chuyện thực tế về sự thành công của những người gần gũi ấy sẽ đem đến cho bạn những bài học kinh doanh cực kỳ đắt giá mà bạn có thể ngay lập tức áp dụng để xây dựng thành công doanh nghiệp của chính mình.
  [​IMG]
  7. Khởi nghiệp tinh gọn
  Khởi nghiệp tinh gọn là cuốn sách bạn nhất định phải đọc nếu mong muốn có được thành công bền vững trong kinh doanh khởi nghiệp. Trong cuốn sách này, Eric Ries sẽ cho bạn thấy cốt lõi của kinh doanh khởi nghiệp.

  Bằng việc phân tích những tình huống thực tế trong kinh doanh, tác giả sẽ đem lại cho bạn những cái nhìn sâu sắc và toàn diện nhất về con đường khởi nghiệp, giúp bạn có thể nắm vững được những cách thức để có thể đưa con thuyền khởi nghiệp về đúng bến. Cuốn sách chứa đựng những kiến thức và lý luận quan trọng, dành cho tất cả các doanh nhân, bao gồm các vấn đề về quản trị, phát triển sản phẩm, phân tích khách hàng, haycác vấn đề về chiến lược, tăng trưởng, sản xuất, phát triển văn hoá, quản lý con người.
  [​IMG]
  Hy vọng bảy cuốn sách mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ mang đến cho bạn những kiến thức kinh doanh đắt giá, giúp bạn có thể đến gần hơn với sự thành công.
   
 2. Ngô Thương

  Ngô Thương New Member

  Mình cũng đề cử một bộ nữa là Cha giàu, cha nghèo.
   
 3. le danh

  le danh New Member

  rất bổ ích nhưng cần phải có thực hành mới thành công được. Để trở thành người dẫn đầu thật không dễ
   
 4. Dananut

  Dananut New Member

  mình cũng thích đọc mấy quyển sách kiểu này, thay đổi tư duy khá là nhiều.
   
 5. ketoanonline

  ketoanonline New Member

  tôi có đọc vài cuốn như trong số các cuốc sách trên như để thực hiện những điều đó 1 cách kiện trì thì phải có quyêt tâm cao. Bởi chính tôi đã thử nhiều lần nhưng chưa được
   
  le danh thích bài này.

trang này