Công ty Thiết kế web

UC Browser đã quay trở lại Play Store sau 1 tuần vắng bóng

Thảo luận trong 'Điện thoại - Máy tính bảng - Laptop - PC' bắt đầu bởi anhvankiet_262, 23/1/19.

 1. anhvankiet_262

  anhvankiet_262 Active Member

  https://hauionline.edu.vn

  [​IMG]

  Sau khi bị gỡ bỏ khỏi Play Store vào tuần trước, trình duyệt UC Browser của Alibaba đã xuất hiện trở lại trong cửa hàng ứng dụng. Được biết, nguyên nhân của vụ việc này liên quan đến nhiều vi phạm của UC Web đối với các chính sách của Google.


  Giám đốc bộ phận kinh doanh Alibaba Mobile Group đã cũng đã lý giải về thông tin trước đó, UC Brower bị một nhân viên trong hãng tố cáo vi phạm về các nguyên tắc quảng cáo dẫn đến bị gỡ bỏ khỏi Play Store.

  "Chúng tôi không biết Mike Ross là ai và cái tên này không có trong danh sách nhân viên công ty, vì thế các cáo buộc về quảng cáo và đánh cắp dữ liệu là điều hoàn toàn không đúng sự thật. Trong thời gian vắng mặt trên Play Store, chúng tôi đã tiếp tục kiểm tra kỹ thuật của ứng dụng để đáp ứng với yêu cầu từ Google".

  UC Brower được yêu thích bởi sự gọn nhẹ khi sử dụng.
  Trước đó Google đã lên tiếng về vấn đề này: UC Brower đã không được lập trình theo các nguyên tắc để cung cấp một trải nghiệm an toàn cho người dùng. Đây là lý do Google gỡ bỏ ứng dụng ra khỏi Play Store.

  Hiện tại UC Brower là trình duyệt được sử dụng nhiều thứ 2 trên thế giới (chỉ sau Google Chrome) với hơn 500 triệu lượt tải. Trong quá khứ, đã có nhiều cáo buộc về việc trình duyệt này bí mật gửi dữ liệu người dùng về máy chủ đặt tại Trung Quốc.

  Nguồn: androidcentral

  Xem thêm:

  • UC Browser bị tạm gỡ khỏi CH Play vì "gây hiểu lầm" cho người dùng
  • Samsung ra mắt trình duyệt riêng mang tên Samsung Internet
   

trang này