Công ty Thiết kế web

5 cách bố trí cây cảnh trong phòng khách tăng tài vận cho gia chủ

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi KimLii1998, 7/3/20.

 1. KimLii1998

  KimLii1998 New Member


  Lựa chọn và sắp xếp cây cảnh trong phòng khách phải vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, lại vừa phù hợp với mệnh của gia chủ. Ở bài viết này, sàn bất động sản Nhà Đất Mới sẽ chia sẻ 5 cách giúp bạn bố trí cây cảnh tăng tài vận cho gia chủ.

  I. Vai trò phong thủy của cây cảnh trong phòng khách

  Theo phong thủy, tất cả các loài thực vật đều được chia theo 2 thuộc tính âm dương và 5 thuộc tính ngũ hành. Vì vậy cây cảnh không chỉ mang yếu tố thẩm mỹ trang điểm cho ngôi nhà mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới phong thủy nhà ở.

  Mỗi loài cây mang một ý nghĩa riêng biệt. Vì vậy, việc chọn lựa, sắp xếp và bài trí cây cảnh trong phòng khách đều có sự ảnh hưởng tới vận khí của ngôi nhà và sự may mắn của gia chủ.


  Bên cạnh đó, phòng khách cũng là nơi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Vì vậy mỗi một loại cây được bài trí tại khu vực này đều có tác động đến sức khỏe và tâm trạng của các thành viên trong nhà.


  II. Các cách bố trí cây cảnh trong phòng khách

  1. Hạn chế bố trí các cây to

  Phòng khách là khu vực sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Không gian trong khu vực này cần đảm bảo sự thông thoáng và mát mẻ. Chính vì vậy, cần hạn chế chọn các loại cây cao và to, đặt ở vị trí giữa phòng.


  Ngoài ra, số lượng cây và hoa đặt trong phòng khách cũng phải vừa phải. Không nên trưng bày quá nhiều để tránh sự rối mắt. Bạn có thể lựa chọn 1 số loại cây nổi bật để trang trí thay vì trang trí số lượng lớn cây và hoa.

  Ý tưởng sử dụng “tường cây” để ngăn cách không gian phòng khách cũng khá thú vị. Cách trang trí này giúp không gian vừa có điểm nhấn lại đảm vào sự thoáng đãng cho phòng khách.

  2. Lựa chọn hình dáng cây hợp lý

  Hình dáng cây tượng trưng cho ý nghĩa về mặt phong thủy. Những loại cây có gai nhọn hay hình dáng mềm rũ rượi được coi là mang ý nghĩa không tốt.


  Ngoài ra, các cây hay rụng hoa cũng không nên đặt trong phòng khách. Những loại cây này có thể mang đến nhiều thất bại và chông gai cho cuộc sống của gia chủ.


  Tùy vào hình dáng phòng khách bạn nên chọn những dáng cây hợp lý để tạo nên sự cân bằng về mặt thẩm mỹ.

  Với cách bố trí cây cảnh trong nhà như vậy, các khuyết điểm của không gian có thể được hạn chế, tạo nên tổng thể hài hòa về thẩm mỹ.

  3. Bài trí các loại cây có tuổi thọ cao


  4. Lựa chọn cây cảnh theo ý nghĩa phong thủy

  5. Sắp xếp cây cảnh hợp lý theo hướng và góc phòng


  >>> Tìm hiểu chi tiết tại: https://nhadatmoi.net/tin-tuc/cach-bo-tri-cay-canh-trong-phong-khach.html
   

trang này