Công ty Thiết kế web

Chi tiết cách nhập khẩu của máy xét nghiệm huyết học

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi DatViet, 5/2/24.

 1. DatViet

  DatViet Member

  Khi tiến hành nhập khẩu chính thức bất cứ một sản phẩm nào, bạn đều cần chuẩn bị những thủ tục cần thiết, việc nhập khẩu các máy xét nghiệm huyết học cũng không nằm ngoài quy định đó. Vậy thủ tục nhập khẩu máy xét nghiệm huyết học bao gồm những hồ sơ gì? chuẩn bị mất bao lâu? Nếu bạn đang băn khoăn những câu hỏi trên, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Đất Việt Medical - công ty có nhiều năm kinh nghiệm nhập khẩu các máy xét nghiệm huyết học!

  Mã HS của máy xét nghiệm huyết học

  Mã HS (Harmonized System Codes) là một hệ thống các mã dùng để phân loại một cách thống nhất tất cả các hàng hóa trên phạm vi quốc tế. Nhờ có mã HS mà việc giao dịch hàng hóa của các nước trở nên dễ dàng, nhanh chóng, an toàn và hiệu quả hơn.

  [​IMG]


  Việc xác định mã HS của hàng hóa là việc đầu tiên cần làm khi thực hiện nhập khẩu máy xét nghiệm huyết học để chuẩn bị đúng thủ tục, chính sách nhập khẩu.

  Theo công văn số 14506/TCHQ-TXNK về việc áp mã HS cho máy xét nghiệm máu quy định máy xét nghiệm huyết học tự động thuộc nhóm 90.27 (dụng cụ, thiết bị phân tích vật lý hoặc hóa học; dụng cụ, thiết bị đo hoặc dùng để kiểm tra độ xốp, nhớt, độ giãn nở,...; dụng cụ, thiết bị đo hoặc là kiểm tra âm lượng, nhiệt lượng, hoặc ánh sáng; thiết bị vi phẫu).

  Các loại thuế phải nộp khi nhập khẩu máy xét nghiệm huyết học

  Khi nhập khẩu máy xét nghiệm huyết học, bạn cần nộp hai loại thuế là thuế giá trị gia tăng (VAT) và thuế nhập khẩu. Thuế phải nộp được quy định như sau:
  Thuế nhập khẩu: 0%

  Thuế VAT: 5%

  Lưu ý: một số thiết bị y tế khác sẽ có mức thuế VAT dao động trong khoảng từ 5% - 10%.

  Xem thêm: https://datvietmedical.com/thu-tuc-nhap-khau-may-xet-nghiem-huyet-hoc-moi-nhat-nid118.html
   

trang này