Công ty Thiết kế web

Gần 100% trẻ em dân tộc thiểu số được dạy tăng cường tiếng Việt

Thảo luận trong 'Giáo dục' bắt đầu bởi mccadword, 31/10/18.

 1. mccadword

  mccadword Member

  [​IMG]
  Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại hội nghị

  GD&TĐ - Ngày 31/10 tại tỉnh Lào Cai, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số”.


  Dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, ông Nguyễn Thanh Dương Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, ông Nguyễn Anh Ninh – Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai cùng lãnh đạo các Sở GD&ĐT trong cả nước thuộc diện Đề án triển khai.

  Báo cáo tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Hiếu – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non - nêu bật những kết quả: Sau hơn hai năm tích cực thực hiện Đề án tăng cường tiếng Việt (TCTV) cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học người dân tộc thiểu số DTTS (theo Quyết định số 1008/QĐ-TTg ngày 02/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ) đối với giáo dục mầm non đã có nhiều kết quả tích cực:

  Các địa phương đã linh hoạt, sáng tạo trong triển khai tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non. Giáo viên chú trọng xây dựng môi trường giao tiếp tiếng Việt, chú trọng cho trẻ tập nói tiếng Việt trong hoạt động phát triển ngôn ngữ và lồng ghép tích hợp, mọi lúc mọi nơi; chỉ đạo lựa chọn nội dung phù hợp với đặc điểm vùng miền, tâm sinh lý lứa tuổi và dân tộc của trẻ;

  [​IMG]

  Các đại biểu tham dự hội nghị

  Làm tốt công tác tuyên truyền, nhất là phối hợp với cha mẹ để xây dựng môi trường tiếng Việt tại gia đình. Nhiều địa phương đã phát động phong trào sưu tầm, sáng tác thơ, truyện, trò chơi, bài hát…của các dân tộc địa phương và tuyển chọn thành cuốn tuyển tập để giáo viên lựa chọn và đưa vào các hoạt động giáo dục trẻ; Tổ chức cho trẻ làm quen với việc đọc, viết tiếng Việt dưới nhiều hình thức… Từ đó, kĩ năng nghe hiểu tiếng Việt, khả năng giao tiếp của trẻ được nâng lên rõ rệt.

  Theo số liệu báo cáo của các địa phương, đến thời điểm tháng 8/2018, có 99,2% trong số hơn 839 nghìn trẻ DTTS đến trường được TCTV, 98,1% trẻ DTTS được học 2 buổi/ngày (tăng 2,4% so với năm 2015).

  Tổng số GVMN dạy trẻ em người DTTS là 73.278 giáo viên, 84% GV trong số này được bồi dưỡng tiếng mẹ đẻ của trẻ để giảng dạy. 86% GV được tập huấn PPDH. Một số địa phương có biên soạn bổ sung tài liệu phù hợp với vùng miền, văn hóa cộng đồng dân tộc nơi trẻ sinh sống để TCTV cho trẻ.

  Nhiều địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền, XHH về TCTV cho trẻ, tăng cường đầu tư mua sắm thiết bị dạy học, hoàn thiện môi trường giáo dục TCTV cho trẻ…

  Phát biểu đề dẫn, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đề nghị hội nghị đánh giá những kết quả đã đạt được, những hạn chế, khó khăn và những nguyên nhân trong thực hiện Đề án thời gian qua;

  Tập trung thảo luận các vấn đề: về công tác chỉ đạo thực hiện Đề án tại các địa phương; Việc tăng cường học liệu, trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi; xây dựng môi trường tiếng Việt cho trẻ người DTTS; công tác XHH nhằm huy động các nguồn lực đội ngũ dạy TCTV cho trẻ người DTTS; Chia sẻ kinh nghiệm, tài liệu và các biện pháp khai thác nguồn lực, môi trường, văn hóa bản địa… ở địa phương để TCTV cho trẻ…


  Diễn đàn SEO HAUIOnline.edu.vn .
   
 2. hồi đó mình không đc hoc nhỉ
   
 3. mccadword

  mccadword Member

  bác hên đó, haha
   
 4. hieu vm

  hieu vm Member

  Bệnh Viện Thẩm Mỹ Bác sĩ Ngô Mộng Hùng tự hào là một trong những thương hiệu thẩm mỹ hàng đầu Tp.HCM hiện nay. Gây ấn tượng với hơn 5.000 ca phẫu thuật thành công mỗi năm. Trung tâm cung cấp đa dạng các dịch vụ trọng điểm được khách hàng quan tâm nhất hiện nay như: cắt mí mắt, bấm mí Hàn Quốc, nâng mũi S Line, nâng mũi bọc sụn, độn cằm V Line, nâng ngực, căng da mặt, gọt mặt, hạ gò má… Tất cả gói gọn trong “bàn tay vàng” của Bác sĩ Ngô Mộng Hùng. Cam kết mang đến gương mặt mới, body mới vô cùng hoàn thiện cho sắc đẹp Việt được thăng hoa.

  Đăng kí tư vấn: Bệnh viện thẩm mỹ Ngô Mộng Hùng.

  ❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀❀
  Bệnh Viện Thẩm Mỹ Bác Sĩ Ngô Mộng Hùng
  Địa chỉ: 219-221 Nguyễn Đình Chiểu, P.5, Q.3, TP HCM
   

trang này