Công ty Thiết kế web

Giá máy xét nghiệm sinh hóa của nhật là bao nhiêu?

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi DatViet, 28/12/23.

 1. DatViet

  DatViet Member

  Một phương pháp xét nghiệm đơn giản, chi phí lại phù hợp, là lựa chọn hàng đầu hỗ trợ các bác sĩ trong việc chẩn đoán lâm sàng hàng ngày, đó là xét nghiệm sinh hóa. Chi phí của máy sẽ tùy theo công suất, công nghệ. Đối với dòng máy xét nghiệm sinh hóa - Giá thành luôn là yếu tố được cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn mua sản phẩm của các đơn vị y tế và tìm địa chỉ uy tín cùng đồng hành. Vậy giá máy xét nghiệm sinh hóa tự động có đắt không? Chúng tôi xin mời các bạn cùng tìm hiểu vấn đề sau đây.

  1. Giá máy xét nghiệm sinh hóa tự động của Châu Âu và Nhật Bản

  Có rất nhiều dòng máy đến từ các hãng sản xuất nổi tiếng Châu Âu và Nhật Bản. Vậy nên lựa chọn máy sinh hóa cho phòng xét nghiệm như thế nào và giá máy xét nghiệm sinh hóa phù hợp với chi phí, nhu cầu sử dụng. Thương hiệu là máy của các hãng Siemens (Đức); Roche (Thụy Sỹ); Horiba (Pháp); Abbott (Mỹ); Sysmex (Nhật); Nihon Kohden (Nhật)….

  [​IMG]


  - Có thể thấy các dòng máy đến từ Châu Âu và Nhật đều công suất lớn, dao động từ 400 test đến 2000 test/h. Thiết bị phù hợp với các bệnh viện lớn và trung tâm xét nghiệm số lượng mẫu có thể lên đến hàng trăm, hàng nghìn một ngày.
  - Hóa chất sử dụng của một số model/hãng là sử dụng hóa chất đóng, đơn cử như một số máy của Siemens, Roche, Abbott… những thiết bị này bắt buộc phải sử dụng hóa chất chính hãng - thành phần và quy cách đóng gói riêng biệt theo thương hiệu sản xuất.
  - Hệ thống đóng với mục đích ngoài việc sử để đồng bộ máy và hóa chất, đảm bảo cho chất lượng xét nghiệm theo lời khuyên từ hãng còn bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố khác ngoài chuyên môn liên quan đến thầu. Chính vì thế làm cho chi phí hóa chất, chi phí dịch vụ và hoạt động của máy lên rất cao, giảm hiệu quả đầu tư của cơ sở y khoa.
  - Chi phí mua máy: Có giá khá cao, chất lượng tốt, phù hợp với các bệnh viện công và phòng xét nghiệm có quy mô lớn và máy tự động hoàn toàn. Với giá khoảng 600 triệu trở lên khách hàng có thể đầu tư một thiết bị hóa sinh tự động mang thương hiệu Châu Âu hoặc Nhật bản.
  2. Giá bán máy xét nghiệm sinh hóa tự động của Trung Quốc
  Tại thị trường Trung Quốc, máy xét nghiệm sinh hóa đa dạng về mẫu mã cũng như chủng loại đến từ nhiều thương hiệu khác nhau.
  - Về công suất máy (số test/giờ): Với phòng khám có từ dưới 30 lượt khám thì chỉ cần đầu tư 01 máy sinh hóa bán tự động, từ 30-60 bệnh nhân thì nên đầu tư một máy sinh hóa tự động công suất 150-200 test/h và tăng dần lên đến 240 – 400 test/h nếu bệnh nhân lên đến hàng trăm người trên ngày
  - Hóa chất sử dụng - Hầu hết các hệ thống máy sinh hóa máu là hệ thống mở - nghĩa là máy không yêu cầu bắt buộc phải sử dụng hóa chất chính hãng và có thể sử dụng hóa chất của bên thứ 3 nếu phù hợp.

  Xem thêm: https://datvietmedical.com/gia-may-xet-nghiem-sinh-hoa-tu-dong-co-dat-khong-nid87.html
   

trang này