Công ty Thiết kế web

Máy sinh hóa có bao nhiêu thông số?

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi DatViet, 18/3/24.

 1. DatViet

  DatViet Member

  Thông số xét nghiệm của máy sinh hóa là điều được quan tâm hàng đầu bởi các cơ sở y tế. Muốn có được những thông số đó, các cơ sở y tế cần tới thiết bị xét nghiệm chuyên dụng, đó là máy xét nghiệm sinh hóa. Bài viết dưới đây của Đất Việt Medical sẽ tiếp tục giới thiệu với bạn đọc về thiết bị này. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu câu hỏi “Máy xét nghiệm sinh hoá có bao nhiêu thông số?”

  Máy xét nghiệm sinh hóa là gì?

  Máy xét nghiệm sinh hóa (hay máy phân tích sinh hóa, máy sinh hóa) là thiết bị sử dụng nguyên lý đo quang để đo và phân tích nồng độ các hóa chất trong cơ thể. Những hóa chất này có liên quan đến một số cơ quan hoặc bộ phận chức năng nào đó của cơ thể. Do đó, nồng độ cao hay thấp của thông số phản ánh tình trạng sức khỏe là ổn định hoặc bất thường của bệnh nhân.

  [​IMG]


  Máy sinh hóa có vai trò trong việc giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh lý sớm về các bệnh như: bệnh gan, bệnh thận, tiểu đường, bệnh tim,...Đồng thời, máy cũng được dùng để phòng ngừa biến chứng điều trị và theo dõi phác đồ điều trị.

  Công dụng của máy xét nghiệm sinh hóa

  Máy phân tích sinh hóa có vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động chẩn đoán, theo dõi, điều trị bệnh và phòng ngừa biến chứng khi điều trị. Cụ thể, máy có những công dụng như sau:
  • Xác định nguyên nhân gây bệnh
  • Theo dõi tính hiệu quả của tiến trình điều trị bệnh lý
  • Phát hiện nồng độ bất thường của các chất hóa sinh, từ đó kết luận về hoạt động chức năng của các cơ quan
  • Đánh giá tổng quan sức khỏe của cơ thể
  • Phòng ngừa trước các biến chứng điều trị

  Xem thêm: https://datvietmedical.com/hoi-dap-may-xet-nghiem-sinh-hoa-co-bao-nhieu-thong-so-nid145.html
   

trang này