Công ty Thiết kế web

Mua máy xét nghiệm sinh hóa miễn dịch cần lưu ý gì?

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi DatViet, 21/2/24.

 1. DatViet

  DatViet Member

  Máy xét nghiệm sinh hóa miễn dịch là thiết bị quan trọng trong việc tầm soát ung thư và dị ứng, thử thai, phát hiện dị tật bẩm sinh ở thai nhi,...Với vai trò đó, đây là thiết bị được nhiều cơ sở y tế chuyên sâu sử dụng và săn đón. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm, đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng dưới đây của Đất Việt Medical nhé!

  Máy xét nghiệm sinh hóa miễn dịch là gì?

  Hệ miễn dịch đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân nguy hiểm từ môi trường như virus, vi khuẩn, tế bào ung thư,...Các tác nhân này chính là những kháng nguyên để hệ miễn dịch nhận biết.

  Để chống lại các kháng nguyên đó, ban đầu hệ miễn dịch sử dụng kháng thể - protein để liên kết và phá vỡ, tiêu diệt chúng. Sau đó, hoạt động này của hệ miễn dịch sẽ thu hút thêm những tế bào miễn dịch đặc hiệu khác giúp tiêu diệt mầm bệnh.

  [​IMG]


  Máy sinh hóa miễn dịch hoạt động dựa trên cơ chế kháng nguyên - kháng thể đó để phát hiện và phân tích các chỉ số miễn dịch của cơ thể. Nhờ đó, các bệnh lý như ung thư dạ dày, ung thư gan,...sẽ được chẩn đoán sớm và chữa trị kịp thời.

  Máy xét nghiệm sinh hóa miễn dịch thường thực hiện những loại xét nghiệm nào?

  Máy sinh hóa miễn dịch có thể thực hiện được nhiều loại xét nghiệm khác nhau, nhưng chủ yếu, các loại xét nghiệm miễn dịch thường được thực hiện là:
  Xét nghiệm dị ứng: tùy thuộc vào con đường gây ra dị ứng mà bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện loại xét nghiệm miễn dịch tương ứng (xét nghiệm da, xét nghiệm máu, xét nghiệm đường tiêu hóa,...)

  Xét nghiệm tầm soát ung thư tiêu hóa: xét nghiệm miễn dịch sẽ tìm kiếm hemoglobin trong đường tiêu hóa, đây là dấu hiệu của các bệnh lý như trĩ, ung thư ruột, polyp,...

  Xét nghiệm nhận dạng các tác nhân nhiễm khuẩn: xét nghiệm miễn dịch giúp phát hiện các tác nhân gây ra các bệnh HPV, viêm gan C, HIV, viêm amidan

  Thử thai: xét nghiệm này tìm kiếm hormone thai kỳ là HCG trong nước tiểu để biết người xét nghiệm có thai hay không

  Thử nhanh thuốc kích thích: xét nghiệm miễn dịch có thể phát hiện được các chất kích thích (cocain, doping, morphin,...) gây ảnh hưởng đến người sử dụng

  Xem thêm: https://datvietmedical.com/luu-y-kh...ich-cho-cac-phong-kham-vua-va-nho-nid123.html
   

trang này