Công ty Thiết kế web

Nên dùng máy sinh hóa bán tự động hay tự động?

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi DatViet, 25/12/23.

 1. DatViet

  DatViet Member

  Xét nghiệm sinh hóa là một xét nghiệm loại xét nghiệm quan trọng trong việc khám sức khỏe thường ngày. Do đó, các máy sinh hóa đang được sử dụng rộng rãi tại các cơ sở y tế. Để chọn được máy xét nghiệm sinh hóa phù hợp cho phòng khám, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

  Máy sinh hóa tự động và bán tự động là gì?

  Máy xét nghiệm sinh hóa là một thiết bị y tế được dùng để phân tích nồng độ và hoạt độ của các chất hóa học trong cơ thể con người thông qua mẫu bệnh phẩm là máu. Các chất hóa học có liên quan trực tiếp tới các cơ quan trong cơ thể và sức khỏe của chúng ta. Nhờ kết quả mà máy cung cấp, các bác sĩ sẽ có một cơ sở kết luận vững chắc về bệnh, từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

  [​IMG]


  Trên thị trường hiện nay có hai loại máy xét nghiệm sinh hóa thường dùng, đó là máy tự động và bán tự động.

  Máy xét nghiệm sinh hóa tự động là loại máy xét nghiệm hoàn toàn tự động khi thực hiện phân tích sinh hóa máu (nạp mẫu, chọn hóa chất, chọn tỷ lệ, ủ mẫu, đo màu, khâu trả kết quả, làm sạch). Với loại máy này, người thực hiện chỉ cần thực hiện công đoạn đặt mẫu vào máy, tiết kiệm rất nhiều thời gian thực hiện xét nghiệm.

  Máy xét nghiệm sinh hóa bán tự động là loại máy phân tích sinh hóa chỉ có nhiều công đoạn thực hiện thủ công và một số công đoạn phân tích tự động.

  Chọn máy sinh hóa cho các phòng khám quy mô vừa và nhỏ

  Các phòng khám quy mô vừa có số lượng bệnh nhân khám một ngày từ 100 - 150 người, còn phòng khám quy mô nhỏ có số lượng bệnh nhân dưới 100 người/ngày. Do đó, các phòng khám này nên sử dụng các máy xét nghiệm sinh hóa tự động có công suất từ 200 - 300 test/giờ. Những máy tự động hoàn toàn phù hợp với các phòng khám này bởi máy có những ưu điểm như:

  Hiệu quả cao: Máy xét nghiệm tự động có công suất phù hợp với số lượng bệnh nhân, máy cung cấp kết quả xét nghiệm nhanh chóng, chính xác với nhiều thông số xét nghiệm khác nhau.

  Tránh lây nhiễm chéo: Các máy xét nghiệm sinh hóa tự động có tỷ lệ lặp lại cao và có chức năng làm sạch tự động giúp tránh trường hợp lây nhiễm chéo giữa các mẫu xét nghiệm, cung cấp kết quả chính xác.

  Xem thêm: https://datvietmedical.com/nen-su-dung-may-sinh-hoa-tu-dong-hay-ban-tu-dong-nid83.html
   

trang này