Công ty Thiết kế web

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá tiền máy xét nghiệm máu

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi DatViet, 16/1/24.

 1. DatViet

  DatViet Member

  Giá tiền máy xét nghiệm huyết học là câu hỏi được nhiều phòng khám và bệnh viện quan tâm. Giá của máy xét nghiệm huyết học chịu sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau, do đó, các phòng khám và bệnh viện thường gặp khó khăn trong việc chọn được máy xét nghiệm tốt. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn những thông tin về máy xét nghiệm huyết học và giá của máy huyết học trên thị trường.

  Máy xét nghiệm huyết học là gì?

  Máy xét nghiệm huyết học (hay máy xét nghiệm máu) là một loại thiết bị y tế được dùng để phân tích các chỉ số trong mẫu bệnh phẩm là máu. Các chỉ số cơ bản thường bao gồm: RBC (số lượng hồng cầu), WBC (số lượng bạch cầu), PLT (số lượng tiểu cầu), HGB (Hemoglobin), MCV (thể tích trung bình của hồng cầu), các chỉ số về các nhóm bạch cầu (lympho, mono, neu, baso, eos) và nhiều chỉ số khác.

  Máy xét nghiệm huyết học có vai trò quan trọng trong việc cung cấp những kết quả phân tích cần thiết để bác sĩ có cơ sở chẩn đoán vững chắc các bệnh về hệ tạo máu như bệnh bạch cầu, thiếu máu, rối loạn đông máu, bệnh đa hồng cầu,...Bên cạnh đó, máy xét nghiệm huyết học cũng là thiết bị thực hiện theo dõi sức khỏe bệnh nhân và điều trị bệnh.

  Các yếu tố ảnh hưởng đến giá tiền máy xét nghiệm huyết học

  Giá tiền máy xét nghiệm huyết học chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau như: công suất xét nghiệm, công nghệ, xuất xứ.

  Qua đánh giá, những máy xét nghiệm huyết học áp dụng công nghệ điện trở thường có giá cả rẻ hơn so với các máy huyết học sử dụng công nghệ laser. Như vậy, yếu tố công nghệ là một trong những yếu tố ảnh hưởng chính đến giá cả của máy xét nghiệm huyết học.

  [​IMG]


  Công suất xét nghiệm

  Công suất xét nghiệm cũng ảnh hưởng đến giá cả máy xét nghiệm huyết học. Công suất xét nghiệm của các máy xét nghiệm máu là nhanh hay chậm còn tùy vào công nghệ áp dụng và số buồng đêm để máy phân tích các tế bào.

  Những máy huyết học sử dụng công nghệ điện trở và chỉ có một buồng đếm sẽ có tốc độ xét nghiệm chậm hơn so với những máy huyết học sử dụng công nghệ laser và có 2 buồng đêm. Tuy nhiên, tùy vào từng dòng máy mà sẽ có những thay đổi như máy huyết học Z3 của hãng Zybio có 2 buồng đếm, nhờ đó máy có thể phân tích lên đến 70 xét nghiệm/giờ cho 21 thông số và 3 thành phần bạch cầu. Bên cạnh đó, máy được Đất Việt Medical phân phối chính hãng nên có chính sách giá và dịch vụ sau bán hàng rất tốt.

  Xem thêm: datvietmedical.com
   

trang này