Công ty Thiết kế web

Phân vân có nên mua máy xét nghiệm sinh hóa

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi DatViet, 19/2/24.

 1. DatViet

  DatViet Member

  Máy xét nghiệm sinh hóa tự động là thiết bị quan trọng, hỗ trợ các bác sĩ đưa ra chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh lý của bệnh nhân. Nếu bạn vẫn đang phân vân có nên mua máy sinh hóa tự động hay không, hãy cùng Đất Việt Medical tìm hiểu rõ hơn về chiếc máy này trong bài viết dưới đây nhé!

  Thế nào là máy xét nghiệm sinh hóa tự động?

  Máy sinh hóa hay máy phân tích sinh hóa là thiết bị xét nghiệm được dùng để xét nghiệm chính xác nồng độ các chất trong máu. Các hoạt chất mà máy sinh hóa có thể cung cấp là những chỉ số liên quan tới hoạt động các hệ cơ quan như gan (GGT, AST, GPT,...), thận (ure, creatinin,...), đường huyết (HbA1c, glucose,...). Các chỉ số thể hiện tình trạng sức khỏe và biểu hiện bệnh lý của bệnh nhân. Nhờ máy sinh hóa, bác sẽ sẽ có phác đồ điều trị phù hợp, giúp bệnh nhân sớm khỏi bệnh.

  [​IMG]


  Máy sinh hóa thì có 2 loại cơ bản (nếu phân theo tính tự động của thiết bị) là máy sinh hóa tự động và máy sinh hóa bán tự động. Máy sinh hóa tự động là thiết bị xét nghiệm sinh hóa, thực hiện được nhiều công đoạn từ khâu chọn tỷ lệ, ủ mẫu đến rửa máy, giúp cho người vận hành nhàn hạ hơn, đồng thời kết quả xét nghiệm cũng chính xác hơn. Khác với máy tự động, máy sinh hóa bán tự động chỉ có thể thực hiện được một số công đoạn, còn lại người vận hành máy phải thực hiện, do đó kết quả xét nghiệm có khả năng chưa đạt đến độ chính xác nhất, mà người vận hành cũng mệt mỏi khi phải thực hiện nhiều công đoạn khác nhau.

  Máy xét nghiệm sinh hóa tự động giá bao nhiêu?

  Máy sinh hóa tự động có giá thành cao hơn nhiều so với máy sinh hóa bán tự động nhờ tính ưu việt của mình trong hoạt động xét nghiệm. Thông thường, với các máy sinh hóa tự động có công suất khoảng 200 mẫu/giờ sẽ có giá trên 200 triệu đồng. Đây có thể nói là một mức giá vô cùng hợp lý khi bạn muốn đầu tư dòng máy sinh hóa tự động.

  Tuy nhiên, giá của máy sinh hóa tự động còn phụ thuộc vào các yếu tố như:

  Thương hiệu, xuất xứ: thị trường phân ra làm hai phân khúc xét nghiệm chính theo xuất xứ, đó là các máy sinh hóa Nhật, châu Âu, Mỹ (có giá cao, công suất lớn), và các máy Trung Quốc (giá hợp lý, công suất từ trung bình đến thấp)

  Hóa chất xét nghiệm: hóa chất là vật tư tiêu hao không thể thiếu của máy xét nghiệm sinh hóa. Hóa chất đi kèm cùng với máy sẽ khiến tổng chi phí vận hành máy cao hay thấp. Ngoài ra, phòng khám cũng nên lưu ý về tính đóng hoặc mở của hóa chất, tránh phụ thuộc vào đơn vị cung cấp

  Xem thêm: https://datvietmedical.com/co-nen-mua-may-xet-nghiem-sinh-hoa-tu-dong-hay-khong-nid121.html
   

trang này