Công ty Thiết kế web

Tìm hiểu những điều quan trọng khi mua máy sinh hóa

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất' bắt đầu bởi DatViet, 6/3/24.

 1. DatViet

  DatViet Member

  Thị trường hiện nay có rất nhiều model máy xét nghiệm sinh hóa đáp ứng nhiều phân khúc và thị trường khác nhau. Thật vậy, nếu mua máy xét nghiệm sinh hóa có chất lượng không đáp ứng được nhu cầu sẽ dẫn tới những phí không đáng có. Do đó, bài viết dưới đây của Đất Việt Medical sẽ gợi ý giúp bạn những lưu ý quan trọng để bạn mua được máy sinh hóa ưng ý nhất!

  Máy xét nghiệm sinh hóa là gì?

  Máy xét nghiệm sinh hóa là thiết bị dùng để xét nghiệm các chỉ số sinh hóa trong máu (huyết thanh, huyết tương), nước tiểu, dịch não tủy và từ nhiều kiểu mẫu xét nghiệm khác. Theo đó, những chỉ số sinh hóa này sẽ phản ánh tình trạng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể như gan, tim, thận, mật,...Đồng thời, máy cũng có thể phân tích được các chỉ số đường trong máu, mỡ máu, điện giải,...Cụ thể, bạn có thể tham khảo các chỉ số như:

  Chỉ số về cơ tim: CK-MB, CK, IMA, LDL1,...
  Chỉ số gan: ALB, TBIL, TP, GGT,...
  Chỉ số thận: RBP, UA, UREA,...
  Chỉ số đường máu: LAC, GA, GLU,...
  Chỉ số chất béo: CHOL, LDL-C,...
  Chỉ số điện giải: Ca, P, Mg, Fe,...

  [​IMG]  Nhờ có máy xét nghiệm sinh hóa mà các bác sĩ sẽ có cơ sở để kết luận bệnh. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, nhanh chóng giúp bệnh nhân trở lại trạng thái sức khỏe tốt nhất.

  Những lưu ý quan trọng khi mua máy xét nghiệm sinh hoá

  Khi tiến hành mua máy phân tích sinh hóa, bạn nên lưu ý những điều sau:

  Chọn loại máy tự động hay máy bán tự động

  Tùy vào nhu cầu xét nghiệm mà bạn có thể chọn loại máy sinh hóa tự động hoặc loại bán tự động. Máy tự động sẽ giúp bạn thực hiện hoàn toàn các công đoạn xét nghiệm, nên máy có tốc độ nhanh chóng, lượng mẫu đa dạng. Với máy sinh hóa bán tự động, bạn sẽ cần phải thực hiện nhiều công đoạn như hút mẫu, trộn mẫu, ủ mẫu,...một cách thủ công vì máy không có chức năng hỗ trợ thực hiện các hoạt động này. Do đó, máy bán tự động có công suất xét nghiệm thấp hơn nhiều so với máy tự động.

  Chất lượng máy

  Chất lượng máy được thể hiện bằng độ chính xác, ổn định, bền bỉ, dễ sử dụng, dễ bảo trì,...Bạn nên chọn loại máy có chất lượng cao, đạt các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý chọn loại máy có thời gian bảo hành lâu dài, bảo dưỡng định kỳ, hỗ trợ kỹ thuật nhiệt tình.

  Xem thêm: https://datvietmedical.com/nhung-luu-y-quan-trong-khi-mua-may-xet-nghiem-sinh-hoa-nid135.html
   

trang này